Bánh con sò - món bánh tráng miệng của Pháp, ăn ngon mà lại rất dễ làm, có thể làm được bằng nồi chiên không dầu. Loại bánh này có vị bùi, mùi thơm từ tinh dầu, vị bơ béo nhẹ và cả độ mềm xốp đặc trưng. Thỉnh thoảng làm bánh vỏ sò để đi dã ngoại, tổ chức tiệc trà hay tặng bàn bè, đảm bảo ai nấy đều thích mê.
Nguyên liệu làm bánh con sò
(cho 24 chiếc bánh con sò, có thể làm 1/2 công thức thì được 12 bánh)
+ 100-110gr đường ăn kiêng
+ 90gr bơ nhạt
+ 140gr bột bánh ngọt (bột số 8)
+ 4 quả trứng gà nguyên quả để nhiệt độ thường (không được để lạnh)
+ 4gr baking powder.
+ 1 quả cam vàng bào lấy vỏ (không có cũng được)
Cách làm bánh con sò
+ Đun chảy bơ và để nguội.
+ Rây bột bánh ngọt và baking power vào chung 1 bát trộn đều.
+ Đánh bông 4 trứng + đường, hỗn hợp đạt là khi lượng trứng bông gấp từ 3-4 lần ban đầu và không loãng, phải sệt sệt mịn như kem tươi là được.
Sau đó rây bát bột vào âu trứng vừa đánh, cho cả bơ đã nguội vào, cho vani, cho vỏ cam vào cùng và trộn đều tất cả là xong phần bột bánh.
Làm nóng lò 150 độ trước 10 phút.
+ Quét bơ lên khuôn bánh để chống dính rồi đổ bột đem nướng 150 độ trong 15-18 phút là đạt.
(Chỉ cần thấy mép bánh xém vàng là được, không nên nướng lâu bánh sẽ khô)
Sau khi bánh chín, tắt lò, lấy bánh ra, để nguyên trong khuôn tầm 5 phút là lấy bánh ra hong nguội.
*Dùng nồi chiên không dầu thì nhiệt độ sẽ là 160 độ và thời gian vẫn như trên. Mỗi nồi có nhiệt độ khác nhau nên mọi người tự điều chỉnh. Không có khuôn con sò thì mọi người dùng chiếc thìa làm khuôn hoặc dùng khuôn cupcake vẫn được.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh con sò này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.