Dân Việt mách bạn cách làm các món ngon cực nhanh gọn mà vẫn cho mùi vị thơm ngon.
Mùa hè nóng nực khiến chị em bận rộn càng ngại vào bếp hơn. Nhưng với cách làm này, bạn có thể nấu nhiều món ngon mà không mất nhiều công sức và đặc biệt không phải toát mồ hôi đứng bếp.
Sau đây là hướng dẫn nấu 2 món ngon của chị Thanh Huệ (38 tuổi, ở TP.HCM) đậu hũ chiên mỡ hành và canh xương khoai tây cà rốt bằng nồi chiên hơi nước, giúp bạn rút ngắn thời gian chế biến món ăn.
Nguyên liệu làm 2 món ngon là đậu phụ tẩm hành và khoai tây hầm xương:
- Xương heo, đậu phụ
- Khoai tây, cà rốt
- Hành lá, ngò rí, đậu phộng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Xương heo rửa sạch chần qua nước sôi và rửa sạch lại.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt miếng.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhuyễn. Cho hành ra chén, đun dầu sôi và đổ vào.
- Cho xương + khoai tây + cà rốt vào thố inox, thêm hạt nêm và đổ ngập nước.
- Đậu phụ cắt miếng, xếp vào khay xịt qua lớp dầu ăn.
- Cho khay đậu phụ và tô hỗn hợp xương khoai tây cà rốt vào nồi. Chọn chức năng Hầm thời gian 1 giờ 10 phút, cơ chế hầm gồm nướng và hấp. 30 phút đầu nướng thì đậu phụ đã chín vàng giòn, cho ra ngoài gắp ra đĩa rắc topping đậu phộng và mỡ hành.
- Đậy nắp nồi chiên lại, tiếp tục hoạt động. Hết thời gian (sau 40 phút) nồi kết thúc hoạt động và thành phẩm tô canh xương hầm đã chín mềm vừa tới.
Với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có một mâm cơm đầy đủ dưỡng chất mà không cần phải mất nhiều thời gian.
Chúc các bạn thành công hai món ngon chỉ trong thời gian ngắn và đặc biệt không sợ nóng!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.