Nguyên liệu:
Một số nguyên liệu làm kem dừa.
250ml sữa tươi
250ml nước cốt dừa
50gr dừa bào vụn
3 lòng đỏ trứng
50gr đường
1 muỗng canh bột năng
1 ống vani
Sữa đặc, lạc rang.
Cách làm kem dừa:
Bước 1:
Ảnh minh họa
Cho đường vào bát cùng với lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi nào hỗn hợp này mịn là được.
Bước 2:
Ảnh minh họa
Đun nước cốt dừa và sữa tươi đến khi thấy sữa bắt đầu sôi nhẹ, quanh mép nồi nổi bọt (nồi sữa vào khoảng 80 độ C) thì tắt bếp
Bước 3:
Cho hỗn hợp trứng đã đánh vào chung với hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi rồi khuấy đều tay cho hòa quyện.
Bước 4:
Tiếp tục cho hỗn hợp trứng, sữa, nước cốt dừa vào nồi, thêm chút bột năng rồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nào thấy hỗn hợp bắt đầu mịn và hơi sánh thì cho vani vào rồi tắt bếp luôn (vì nếu tiếp tục đun, hỗn hợp bị quá nóng sẽ bị vón cục).
Bước 5:
Dùng máy đánh trứng đánh tan đến khi hỗn hợp nguội hẳn (khi đánh trứng có không khí xen lẫn vào hỗn hợp khiến món kem dừa tơi, xốp hơn)
Bước 6:
Ảnh minh họa
Cho dừa bào vụn lên chảo, vừa nướng vừa đảo đều tay cho tới khi dừa vàng và thơm là được.
Bước 7:
Cho dừa vụn đã nướng trộn đều cùng hỗn hợp kem, đổ vào hộp rồi để tủ lạnh. Khoảng 2 giờ sau thì lấy ra, dùng máy đánh kem, đánh thật tơi và xốp. Lặp lại công đoạn như trên khoảng 2, 3 lần. Sau đó, đậy kín nắp hộp kem để vào ngăn lạnh từ 3-4 giờ là ăn được.
Bước 8:
Thành phẩm là cốc kem dừa thơm mát, béo ngậy.
Múc kem ra cốc, rắc thêm một chút dừa tươi bào và lạc rang để cốc kem thêm phần bắt mắt, ngon miệng.
Lưu ý:
Với những ai thích ăn ngọt, sau khi múc kem ra cốc, các bạn có thể rưới thêm sữa đặc.
Chúc các bạn thành công cùng cách làm kem dừa đơn giản này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.