Phần đậu xanh: Đậu xanh cho chút muối nấu chín và bóp hoặc giã nhuyễn. Nên nấu đậu ướt 1 chút, khi hoàn thành ăn bánh sẽ mềm ngậy hơn.
Hành phi: Ngoài dùng trộn nhân bánh thì còn ăn kèm với bánh sau khi hấp chín nữa.
Phi nhiều hành 1 chút, múc ra bát để trộn nhân và ăn kèm bánh. Để lại 1 ít trong chảo và cho thịt vào xào chín. Thêm chút nước mắm, hạt tiêu xào cùng thịt.
Sau đó đổ phần đậu vào xào cùng với thịt luôn (hoặc trộn 2 loại nhân với nhau sau cũng được.
Vỏ bánh
Nhào bột sắn: Cách nhào bột sắn có lẽ là khác với cách nhào tất cả các loại bột làm bánh khác, vì bạn phải nhào bằng nước sôi. Đổ lượng bột vừa đủ theo nhu cầu vào 1 chiếc tô rồi rót nước đun sôi vào. Vừa rót nước vào vừa lấy đũa trộn bột lên.
Nước cho lượng vừa phải, nếu khô thì sẽ cho thêm nước sau. Sau đó dùng tay nhào trộn bột thật kỹ sao cho bột dẻo mịn là được. Chia bột bánh thành từng phần nhỏ, đủ cho mỗi chiếc bánh.
Lá chuối: Rửa sạch và cho nào nồi nước sôi trần qua cho lá mềm. Xé lá thành từng phần nhỏ đủ cuốn vào chiếc bánh.
Nặn bánh:
Lấy phần bột bánh dàn mỏng rồi cho nhân bánh đã trộn vào, bọc kín bột lại, nặn bánh tròn hoặc dài tùy sở thích. Múc thêm 1 thìa mỡ hành phi. Hành mỡ phi giúp bánh vừa thơm, nhân lại béo ngậy nhưng không ngán. Sau đó, cuốn lá chuối vào từng chiếc bánh và đặt vào xửng hấp. Lá chuối khiến bánh dậy mùi thơm rất đặc trưng mà lại không bị dính vào nhau khi hấp chín.
Vỏ bánh trong, dẻo dai, nhân bánh thơm, ngậy. Mỗi lần làm bánh mọi người có thể làm nhiều lên 1 chút, cấp đông và hấp lại khi cần dùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.