Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị, dẻo dai, thơm ngậy

My Na Thứ bảy, ngày 02/04/2022 08:21 AM (GMT+7)
Món bánh sắn Phú Thọ với vỏ bánh trong, dẻo dai, nhân bánh thơm, ngậy, ai đã từng thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên hương vị...
Bình luận 0
Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị ngon - Ảnh 1.

Cách làm bánh sắn Phú Thọ: Vị bánh ngậy, dẻo thơm

Nguyên liệu làm bánh sắn Phú Thọ

- Bột sắn

- Thịt nạc vai xay (chọn nhiều mỡ 1 chút).

- Đậu xanh bóc vỏ, ngâm mềm.

- Hành khô thái lát.

- Mỡ lợn

- Lá chuối

Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị ngon - Ảnh 2.

Cách làm bánh sắn Phú Thọ: Nhân đỗ, thịt, hành dduwwocj trộn đều

Cách làm bánh sắn Phú Thọ:

Nhân bánh:

Phần đậu xanh: Đậu xanh cho chút muối nấu chín và bóp hoặc giã nhuyễn. Nên nấu đậu ướt 1 chút, khi hoàn thành ăn bánh sẽ mềm ngậy hơn.

Hành phi: Ngoài dùng trộn nhân bánh thì còn ăn kèm với bánh sau khi hấp chín nữa.

Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị ngon - Ảnh 3.

Cách làm bánh sắn Phú Thọ: Cho nhân vào từng miếng vỏ bánh, rồi bọc kín

Phi nhiều hành 1 chút, múc ra bát để trộn nhân và ăn kèm bánh. Để lại 1 ít trong chảo và cho thịt vào xào chín. Thêm chút nước mắm, hạt tiêu xào cùng thịt. 

Sau đó đổ phần đậu vào xào cùng với thịt luôn (hoặc trộn 2 loại nhân với nhau sau cũng được.

Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị ngon - Ảnh 4.

Cách làm bánh sắn Phú Thọ: Bánh gói ngoài 1 lớp lá chuối để không bị lòi nhân ra ngoài nhưng cũng để vị bánh ngon hơn

Vỏ bánh

Nhào bột sắn: Cách nhào bột sắn có lẽ là khác với cách nhào tất cả các loại bột làm bánh khác, vì bạn phải nhào bằng nước sôi. Đổ lượng bột vừa đủ theo nhu cầu vào 1 chiếc tô rồi rót nước đun sôi vào. Vừa rót nước vào vừa lấy đũa trộn bột lên. 

Nước cho lượng vừa phải, nếu khô thì sẽ cho thêm nước sau. Sau đó dùng tay nhào trộn bột thật kỹ sao cho bột dẻo mịn là được. Chia bột bánh thành từng phần nhỏ, đủ cho mỗi chiếc bánh.

Lá chuối: Rửa sạch và cho nào nồi nước sôi trần qua cho lá mềm. Xé lá thành từng phần nhỏ đủ cuốn vào chiếc bánh.

Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị ngon - Ảnh 5.

Cách làm bánh sắn Phú Thọ: Hấp bánh

Nặn bánh:

Lấy phần bột bánh dàn mỏng rồi cho nhân bánh đã trộn vào, bọc kín bột lại, nặn bánh tròn hoặc dài tùy sở thích. Múc thêm 1 thìa mỡ hành phi. Hành mỡ phi giúp bánh vừa thơm, nhân lại béo ngậy nhưng không ngán. Sau đó, cuốn lá chuối vào từng chiếc bánh và đặt vào xửng hấp. Lá chuối khiến bánh dậy mùi thơm rất đặc trưng mà lại không bị dính vào nhau khi hấp chín.

Cách làm món bánh sắn Phú Thọ chuẩn vị ngon - Ảnh 6.

Cách làm bánh sắn Phú Thọ: Bánh ăn rất ngon và có thể cấp đông bảo quản

Vỏ bánh trong, dẻo dai, nhân bánh thơm, ngậy. Mỗi lần làm bánh mọi người có thể làm nhiều lên 1 chút, cấp đông và hấp lại khi cần dùng.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh sắn Phú Thọ. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb My Na thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem