Cách làm món chân gà sốt Thái chua cay ngọt mặn, ngon đúng điệu

Mai Trần Thứ ba, ngày 25/08/2020 13:59 PM (GMT+7)
Chân gà sốt Thái là món ăn vặt ngon miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.
Bình luận 0

Với món chân gà sốt Thái, sự kết hợp giữa chân gà, xoài xanh cùng nước xốt đậm đà đem lại cảm giác vị cay, chua, ngọt hòa quyện ngay đầu lưỡi đầy thú vị.

 Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món chân gà sốt Thái tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

 Nguyên liệu

- 1 kg chân gà 

- Ớt sừng 

- Ớt bột 

- Tắc, sả, tỏi 

- Gừng, hành tím 

- Xoài xanh 

Cách làm món chân gà sốt Thái ngon đúng điệu - Ảnh 1.

Cách làm:

- Chân gà chần qua nước sôi khử mùi và làm sạch mảng bám, rửa lại với nước.

-  Đem chân gà đi luộc chung với hành tím, gừng,tỏi ngay từ đầu khi nước còn nguội sôi đúng 5 phút thì vớt ra. 

- Vớt ra rửa sạch lại cho vào thau đá tầm 20 phút.

- Xoài gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Cách làm món chân gà sốt Thái ngon đúng điệu - Ảnh 2.

- Pha nước sốt thái theo tỉ lệ: 1 chén đường, 1 chén mắm, 1 chén cốt tắc. Ớt bột tùy chỉnh, nấu cho tan để nguội, cho sả, gừng, ớt sừng vào cối xay hoặc giã tay đều được cho vào hỗn hợp nước sốt.

- Chân gà sau khi ngâm đá + xoài lấy ra trộn đều với nước sốt đã chuẩn bị. Món này chỉ cần ngâm qua đêm là ăn ngon.

* Món ăn và ảnh do bếp Mai Trần thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem