Cách làm mứt dừa sầu riêng ngậy ngon, thơm phức cho ngày Tết

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ ba, ngày 27/12/2016 06:16 AM (GMT+7)
Để đĩa hoa quả, bánh kẹo ngày Tết thêm phong phú, bắt mắt, bạn có thể tự làm mứt dừa sầu riêng ngậy ngon, thơm phức theo các bước trong bài viết dưới đây nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm mứt dừa sầu riêng:

img

- 1 kg cùi dừa (nên chọn cùi dừa non, mứt dừa sẽ ngon, mềm hơn)

- 200g lá dứa

- 700g đường cát trắng

- 300g múi sầu riêng

- 1 ống va ni

Cách làm mứt dừa sầu riêng:

img

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dừa non mua về rửa sạch, gọt sạch lớp màng bám xung quanh, dùng nạo nạo thành từng miếng với độ dài theo ý muốn.

Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng ít nước, trút ra, lọc lấy nước. Sầu riêng tách lấy cơm, tán nhuyễn.

img

- Bước 2: Chia cùi dừa làm 2 phần, 1 phần ngâm chung với lá dứa, 1/2 đường và 1/2 vani. Phần còn lại trộn chung với sầu riêng và 1/2 phần đường, vani còn lại. Để khoảng 1 giờ cho dừa thấm và đường ra nước xăm xắp mặt dừa.

img

- Bước 3: Bắc riêng từng chảo lên bếp (nên dùng chảo gang, rộng lòng). Đun chảo khô trên bếp, đổ hỗn hợp đường và dừa vào và đun lửa to đến khi chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là được.

- Bước 4: Sau khi mứt nguội, bạn hãy cho mứt vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín nắp. Khi dùng thì lấy ra (lấy một lượng vừa ăn vì nếu để ngoài không khí lâu, miếng mứt sẽ bị chảy nước).

img

Cách làm mứt dừa sầu riêng quá đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem