Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 02/03/2018 15:35 PM (GMT+7)
Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống đậu phụ vừa dễ kiếm nguyên liệu, vừa rẻ tiền lại giòn, mát và ngon vô cùng.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nộm rau muống đậu phụ

img

Một số nguyên liệu để làm món nộm rau muống đậu phụ.

Rau muống: 2 mớ

Đậu phụ: 5 bìa

Giá nhặt 2 đầu: 300gr

Kinh giới: 3 mớ

Chanh: 3 quả

Ớt: 3 quả

Lạc rang: 100gr

Vừng: 200gr

Phồng tôm: 2 gói

Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ.

Cách làm nộm rau muống đậu phụ

- Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 - 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.

img

- Bước 2: Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm, rán vàng.

- Bước 3: Kinh giới rửa sạch thái dối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.

img

- Bước 4: Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều.

- Bước 5: Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu.

img

Ảnh minh họa

- Bước 6: Bày nộm rau muống lên đĩa, bày phồng tôm xung quanh, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem