Cách làm thịt rim sả ớt lạ miệng lại đưa cơm không tưởng

Nhật Hạ Thứ tư, ngày 16/10/2019 13:51 PM (GMT+7)
Chỉ mất 15 phút là bạn có thể trổ tài nấu món thịt rim sả ớt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 800 gr thịt heo chọn mua thịt ba chỉ

- 2nhánh sả

- 2 nhánh hành lá

- 3 trái ớt sừng+ 1 trái ớt nhỏ cay

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 miếng gừng

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 100 ml nước mắm

- 100 gr đường 

Thực hiện:

img

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra rổ. Ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu.Trước khi chiên thì cho 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều.

img

Bước 2: Sả + hành + tỏi + ớt + gừng và hành tím băm hoặc xay nhuyễn.

img

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt vàng (cháy cháy) thì vớt thịt cho ra dĩa. Giữ lại dầu trong chảo.

img

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho hết sả + ớt + tỏi... vào xào thơm (4-5 phút). Cho thêm đường + nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút. 

img

Bước 5: Cuối cùng cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem