Nguyên liệu:
- 800 gr thịt heo chọn mua thịt ba chỉ
- 2nhánh sả
- 2 nhánh hành lá
- 3 trái ớt sừng+ 1 trái ớt nhỏ cay
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng gừng
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 100 ml nước mắm
- 100 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra rổ. Ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu.Trước khi chiên thì cho 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều.
Bước 2: Sả + hành + tỏi + ớt + gừng và hành tím băm hoặc xay nhuyễn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt vàng (cháy cháy) thì vớt thịt cho ra dĩa. Giữ lại dầu trong chảo.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho hết sả + ớt + tỏi... vào xào thơm (4-5 phút). Cho thêm đường + nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút.
Bước 5: Cuối cùng cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.