Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon

Thứ năm, ngày 20/10/2016 11:25 AM (GMT+7)
Thịt xá xíu với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hay mì tôm.
Bình luận 0

img

Ảnh: Going My Wayz.

Nguyên liệu:

- 1/2 bát con đường

- 1/4 bát con xì dầu

- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 thìa muối ăn

- 2 thìa mật ong

- 4 thìa nước tương đen (tương ngọt)

- Khoảng 1,3-1,4 kg thịt mông

Cách làm:

Ướp: Cho tất cả nguyên liệu trừ thịt vào một chiếc bát tô, trộn đều. Đổ hỗn hợp xốt ướp lên toàn bộ miếng thịt, trộn đều cho xốt ngấm hết. Đậy lại và đưa vào tủ lạnh để quả đêm.

Đặt miếng thịt vào một chiếc chảo nướng đậy lại. Đưa vào lò nướng khoảng 2-3 tiếng ở nhiệt độ 350 độ C (lò nướng bật sẵn trước), tới khi thịt chín mềm.

Để nguội, ăn cùng với cơm hay mì.

Thương Phan (Zing News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem