Nguyên liệu:
- 300 g thịt đùi hoặc thịt ba chỉ
- 20 quả trứng cút
- Gia vị: nước mắm, tiêu,đường, nước màu, bột nêm
- Dưa cải chua, giá chua.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt đùi (hoặc thịt ba chỉ) rửa sạch, cắt thành từng miếng dài khoản 3-4 cm, ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 3 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước màu trộn đều cho thịt thấm gia vị.
- Dầu nóng cho thịt vào xào đến khi thịt săn chắc.
Bước 2:
- Cho thêm một bát con nước và trút toàn bộ trứng cút vào nồi thịt nấu lửa vừa.
Bước 3:
- Nêm nếm lại, đun 20 phút trứng đã thấm gia vị thì tắt bếp. Khi ăn dọn ra ăn cùng dưa cải chua, rắc chút tiêu và dùng chung với cơm nóng.
Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.