Đêm tân hôn, vì phong bì mừng cưới mà chồng tôi vứt nhẫn, tuyên bố không bao giờ tha thứ cho vợ
Ngay đêm tân hôn, chồng đã tức giận vứt nhẫn cưới ra sân. Anh còn ôm gối ra ngoài ngủ chứ không ngủ trong phòng vợ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 31/12, Chính phủ đã ban hành Nghị định 178/2024/NĐ-CP về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị với 8 nhóm chính sách lớn.
Điều 2 quy định về đối tượng áp dụng cụ thể như sau:
Cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị và lực lượng vũ trang do sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp (sau đây viết tắt là sắp xếp tổ chức bộ máy) quy định tại Điều 1 Nghị định này, bao gồm:
Cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý và công chức, viên chức; Cán bộ, công chức cấp xã;
Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động trước thời điểm ngày 15 tháng 01 năm 2019 và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động được áp dụng chính sách như công chức (sau đây viết tắt là người lao động);
Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, công nhân công an và lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc Công an nhân dân; Người làm việc trong tổ chức cơ yếu.
Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ nghỉ thôi việc theo nguyện vọng thực hiện theo quy định tại Nghị định khác của Chính phủ.
1. Thời gian nghỉ sớm để tính số tháng hưởng chế độ trợ cấp hưu trí một lần là thời gian kể từ thời điểm nghỉ hưu ghi tại quyết định nghỉ hưu đến tuối nghỉ hưu quy định tại Phụ lục I và Phụ lục II Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ, tối đa 5 năm (60 tháng).
2. Thời gian để tính trợ cấp thôi việc là thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội và lực lượng vũ trang quy định tại Điều 1 Nghị định này:
a) Trường hợp thời gian công tác có đóng bảo hiếm xã hội bắt buộc từ đủ 5 năm trở lên thời gian tính hưởng trợ cấp thôi việc tối đa 05 năm (60 tháng).
b) Trường hợp thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc dưới 05 năm thời gian tính hưởng trợ cấp thôi việc bằng thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.
3. Thời gian để tính trợ cấp theo số năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội quy định tại điểm a, điểm b và điểm c khoản 2 Điều 7, khoản 2 Điều 9 và khoản 2 Điều 10 Nghị định này là tổng thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (theo sổ bảo hiểm xã hội của mỗi người) nhưng chưa hưởng trợ cấp thôi việc, mất việc làm hoặc chưa hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần hoặc chưa hưởng chế độ phục viên, xuất ngũ.
Trường hợp tổng thời gian để tính trợ cấp có tháng lẻ được tính tròn theo nguyên tắc từ 01 tháng đến đủ 06 tháng tính là 5 năm; Từ trên 06 tháng đến dưới 12 tháng tính tròn là 01 năm.
4. Thời gian để tính trợ cấp theo số năm nghỉ hưu trước tuổi quy định tại điểm a, điểm b và điểm c khoản 2 Điều 7 Nghị định này, nếu có số tháng lẻ thì được tính tròn theo nguyên tắc từ 01 tháng đến đủ 06 tháng tính là 0,5 năm; Từ trên 06 tháng đến dưới 12 tháng tính tròn là 01 năm.
5. Thời điểm được dùng làm căn cứ để tính đủ tụổi đời hưởng chính sách, chế độ nghỉ việc là ngày 01 tháng sau liền kề với tháng sinh; Trường hợp trong hồ sơ không xác định ngày, tháng sinh trong năm lấy ngày 01 tháng 01 của năm sinh.
6. Tiền lương tháng hiện hưởng là tiền lương tháng liền kề trước khi nghỉ việc, bao gồm: Mức tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc hàm, chức vụ, chức danh, chức danh nghề nghiệp hoặc mức lương theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng lao động và các khoản phụ cấp lương gồm phụ cấp chức vụ lãnh đạo; phụ cấp thâm niên vượt khung; phụ cấp thâm niên nghề; phụ cấp ưu đãi theo nghề; Phụ cấp trách nhiệm theo nghề; phụ cấp công vụ; phụ cấp công tác đảng, đoàn thế chính trị - xã hội; phụ cấp đặc thù đối với lực lượng vũ trang.
Ngay đêm tân hôn, chồng đã tức giận vứt nhẫn cưới ra sân. Anh còn ôm gối ra ngoài ngủ chứ không ngủ trong phòng vợ.
Bưởi da xanh ruột hồng từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long (quả đặc sản tỉnh Bến Tre trước đây) không chỉ tiêu thụ mạnh trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính. Từ hơn 20 năm trước, lão nông Đặng Văn Rô đã đăng ký xây dựng thương hiệu bưởi da xanh với tên gọi "BR99" đặt nền móng cho bưởi da xanh vươn xa.
Nghị định luật về Tình trạng Nhập cư cho Nhà đầu tư và Doanh nghiệp là công dân Cuba cư trú ở nước ngoài vừa được Hội đồng Nhà nước thông qua tại phiên họp thường kỳ ngày 17/4 phù hợp với các biện pháp đã được Chính phủ Cuba phê duyệt liên quan đến sự tham gia của công dân Cuba cư trú ở nước ngoài trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau (gồm kinh tế nông nghiệp, thương mại nông sản).
Hhiều ý kiến từ hậu thế cho rằng, Hoàng Thái Cực vượt trội hơn Đa Nhĩ Cổn, thậm chí hai người không thể đặt lên cùng một mặt bằng để so sánh. Vậy thực tế ra sao?
Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Vùng 4 Hải quân vừa tổ chức phát động ươm, chiết, nhân giống 30.000 cây trồng nhằm thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”.
Theo quan niệm phong thủy, trồng cây ớt ở vị trí phù hợp có thể mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.
GĐXH - Bên cạnh việc uống thuốc và thay đổi chế độ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh gan nhiễm mỡ có thể thử tự nấu các loại thức uống sau để gia tăng hiệu quả điều trị bệnh.
Khi bước vào tuổi trung niên, nếu không chăm sóc đúng cách, nguy cơ viêm đại tràng, thậm chí ung thư sẽ tăng rõ rệt. 5 thực phẩm nên ăn thường xuyên sẽ tốt cho đại tràng người tuổi trung niên.
Trong thời gian bị giam cầm, Tống Huy Tông vẫn thản nhiên lao đầu vào cuộc sống cao lương mỹ tửu. Không chỉ vậy, ông còn có đến 14 người con chỉ sau vẻn vẹn 9 năm. Tuy vậy, không ít người trong số những người con này lại có huyết thống người Kim.
Trong ngày đầu tiên dẫn dắt Ninh Bình FC, HLV Bae Ji-won đã cùng các học trò tạo nên cơn mưa bàn thắng 3-0 trước đối thủ đầy duyên nợ PVF-CAND. Chiến thắng này không chỉ mang về 3 điểm mà còn giải tỏa áp lực về nhân sự, đặc biệt là trường hợp của ngôi sao Hoàng Đức.
Thủ môn Trần Trung Kiên chia tay HAGL, gia nhập Trường Tươi Đồng Nai?; Thua U17 Lào, U17 Thái Lan bị loại; Lewandowski bác bỏ khả năng sang Ả Rập Saudi chơi bóng; HLV Lampard rơi lệ khi giúp Coventry thăng hạng; M.U nhắm HLV Emery thay Carrick.
Truyền thông phương Tây lo ngại rằng cuộc bầu cử ở Bulgaria có thể dẫn đến sự xuất hiện của một "Viktor Orbán mới" trên trường châu Âu.
Thời gian gần đây, trào lưu uống cà phê trứng đang “gây sốt” trên mạng xã hội nhờ hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế (Mỹ) cảnh báo loại đồ uống này có thể tiềm ẩn nguy cơ rối loạn tiêu hóa và nôn mửa nghiêm trọng.
Vụ tịch thu 42 cây mai tại Côn Đảo, TPHCM không chỉ gây xôn xao trong giới chơi cây kiểng mà còn kéo theo hệ quả là một số kiểm lâm viên bị phê bình, kiểm điểm. Nguyên nhân không đơn thuần nằm ở hành vi xử lý, mà sâu xa hơn là cách hiểu và vận dụng quy định pháp luật chưa phù hợp thực tế.
Trong ngày ra mắt tân HLV Bae Ji-won, Ninh Bình FC đã có màn trình diễn thuyết phục trên sân nhà Arena để giành chiến thắng đậm đà 3-0 trước PVF-CAND tại vòng 19 V.League 2025/2026.
70 tuổi, cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa nhanh hơn, vì vậy mọi biểu hiện nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày đều có thể phản ánh tình trạng sức khỏe. Trong đó, đi bộ là hoạt động đơn giản nhưng lại cho thấy khá rõ thể trạng của người cao tuổi.
Diễn viên Quỳnh Kool đã có những thời điểm chông chênh, muốn bỏ cuộc trước khi khẳng định bản thân với nghề diễn.
Liên quan đến vụ tài xế xe ôm công nghệ cầm gậy 3 khúc đánh người, lực lượng chức năng TP.HCM đã mời đối tượng làm việc, đồng thời tìm nạn nhân.
Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong quý I/2026 chỉ hơn 2 tỷ USD trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, căng thẳng địa chính trị tăng cao trong đó có chiến sự Trung Đông.
Hơn 300 tù binh là người nước ngoài từng chiến đấu cho phía Nga hiện đang bị Ukraine giam giữ, Ngoại trưởng Ukraine Andriy Sybiha xác nhận trong khi Nga tuyên bố lực lượng của họ đã kiểm soát thêm một khu định cư chiến lược tại vùng Kharkov của Ukraine.
Luật sư Nguyễn Ngô Quang Nhật (Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế APEC VN) chia sẻ góc nhìn pháp lý qua diễn biến mới nhất của vụ tịch thu 42 cây mai vàng ở Côn Đảo. Ông cho rằng, diễn biến mới trong vụ tịch thu 42 cây mai vàng tại Côn Đảo cho thấy cơ quan chức năng đã bước đầu trả lại một phần tài sản cho người dân sau khi người vi phạm cung cấp được hồ sơ chứng minh nguồn gốc đối với 21 cây mai trong tổng số 42 cây.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có các mối quan hệ tốt đẹp, mang lại cho họ thêm các cơ hội kinh doanh hoặc đầu tư, giúp tích lũy tài sản nhiều hơn.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với thời cơ lớn hơn nhưng cũng đối diện nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có.
Theo quy hoạch được phê duyệt, Khu kinh tế Định An của tỉnh Vĩnh Long mới (Khu kinh tế nằm trên địa phận 2 huyện Duyên Hải, Trà Cú của tỉnh Trà Vinh trước đây) có quy mô hơn 39.000ha. Khu kinh tế Định An phát triển theo mô hình kinh tế biển hiện đại, tích hợp các chức năng công nghiệp, thương mại – dịch vụ, đô thị ven biển, du lịch sinh thái và nông – lâm – ngư nghiệp.
Sau thời gian dài nấu cỗ cưới khi thời tiết nắng nóng, vừa về đến nhà, bệnh nhân bất ngờ thấy choáng váng, buồn nôn, nôn, sau đó lả đi.
Sau 4 năm rời xa ánh đèn nghệ thuật để tập trung chữa bệnh, NSƯT Minh Vượng vừa chính thức trở lại trong một dự án phim ca nhạc. Dù phải duy trì chế độ sinh hoạt nghiêm ngặt với túi thuốc luôn túc trực bên mình, nhưng ngọn lửa nghề trong bà vẫn cháy bỏng như những ngày đầu.
Tân Lãnh tụ tối cao Mojtaba Khamenei tối 18/4 (theo giờ Việt Nam) vừa đưa ra một thông điệp mới cảnh báo rằng Hải quân Iran “sẵn sàng khiến đối thủ phải nếm trải vị đắng của những thất bại mới”, theo CNN.
Trồng rau ngót (có nơi gọi là rau bồ ngót, rau bù ngót, rau mì chính...) là mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (trước thời điểm sáp nhập, hợp nhấp, sắp xếp đơn vị hành chính). Một số xã thuộc vùng đồi núi bán sơn địa như Xã Nam Hưng, Nam Thái, Nam Nghĩa, Thượng Tân Lộc có diện tích đất vườn đồi rộng đang trồng rau ngót cho hiệu quả kinh tế cao.
Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu được xem là một trong những giọng ca đặc biệt hiếm có – một giọng nam trầm bass sâu, dày, giàu nội lực và đầy cá tính.
Ngày 17/4 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình siêu hỗ trợ lãi suất từ 0- 6%/năm trong vòng 5 năm cho khách mua nhà từ 20/4-20/7/2026. Đây là ưu đãi chưa từng có từ chủ đầu tư nhằm chia sẻ áp lực tài chính với khách hàng, đồng thời tạo đòn bẩy mạnh mẽ kích cầu thị trường, đón đầu chu kỳ phát triển mới.