Chủ đề nóng

Cán bộ công an mặc quần đùi bắt hàng rong bị điều chuyển công tác

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 05/08/2020 22:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa xử lý kỷ luật đối với một cán bộ công an phường Phúc Lợi, quận Long Biên vi phạm quy trình công tác.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 1/8, đơn vị được người dân phản ánh sự việc: Một nam thanh niên mặc áo phông, quần soóc, điều khiển xe ô tô biển xanh (BKS 31A- 7141, loại xe trang bị cho Công an phường) đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên. 

Video: Cán bộ công an mặc quần đùi bắt hàng rong tại Hà Nội

Ngay sau đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Long Biên khẩn trương kiểm tra, làm rõ. Theo đó, kết quả kiểm tra như sau:

Hồi 9h30 ngày 01/8/2020, khi chưa được sự phân công, điều động của Ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, đồng chí Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (sinh năm 1996, là Cảnh sát trật tự CAP Phúc Lợi) mặc áo phông, quần soóc, đã tự ý lái xe ô tô của Công an Phường (BKS 31A- 7141, xe dùng cho lực lượng Cảnh sát trật tự) đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều (thuộc địa bàn phường Phúc Lợi) để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, dẫn đến bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Cán bộ công an mặc quần đùi bắt hàng rong bị kỷ luật - Ảnh 2.

Cán bộ công an bắt hàng rong khi chưa được sự phân công, điều động của Ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi.

Ngày 03/8/2020, Đảng ủy - Ban chỉ huy Công an Quận đã họp, báo cáo đồng chí Giám đốc Công an Thành phố và ra Quyết định xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân liên quan. Cụ thể:

Đối với Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm: Kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ CAND; đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo Quy định của Công an thành phố Hà Nội.

Đối với Ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi: Nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện chức trách, nhiệm vụ và xem xét danh hiệu thi đua, phân loại cán bộ năm 2020.

Công an TP.Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian tới đơn vị mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của nhân dân và các cơ quan báo chí để lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem