Chủ đề nóng

Cận cảnh chốn kinh hoàng ở Ấn Độ

Chủ nhật, ngày 25/04/2021 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số trường hợp được xác nhận bị nhiễm virus Corona ở Ấn Độ đã vượt quá 300.000 người trong 3 ngày liên tiếp.Thi thể nạn nhân được hỏa táng la liệt ngoài trời, tình trạng thiếu oxy y tế trở nên nghiêm trọng buộc phải thay thế bằng oxy công nghiệp..., tất cả mọi thứ ở Ấn Độ chẳng khác nào 'địa ngục giữa trần gian'
Bình luận 0

Số trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona ở Ấn Độ là 314.000 người vào ngày 22/4, 332.000 người vào ngày 23/4 và 346.000 người vào ngày 24/4. Cho đến nay, tổng số người chết vì COVID 19 là khoảng 190 nghìn người. Chỉ hai tháng trước, số trường hợp được xác nhận ở Ấn Độ mỗi ngày là khoảng 10.000, nhưng giờ đây con số đã tăng lên gấp 35 lần. Các chuyên gia chỉ ra rằng nguyên nhân là do thế trận cách ly của chính phủ và người dân đang suy yếu. Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Y tế Hashi Bardan cho biết họ đã hồi phục sau đại dịch COVID-19, cho nên đã nới lỏng kiểm dịch và cho phép tổ chức lễ hội Hindu thu hút hàng triệu người. Tại đây, một loại virus đột biến kép và ba rất dễ lây lan đã được tìm thấy và tình hình đã trở nên tồi tệ, vượt quá tầm kiểm soát, bỗng chốc biến Ấn Độ trở thành 'địa ngục' giữa trần gian.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 1.

Vào ngày 24/4, thi thể của 19 người thiệt mạng vì virus Corona được thiêu tại một lò hỏa táng lộ thiên ở New Delhi, Ân Độ.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 2.

Lò hỏa táng ngoài trời tại New Delhi, Ấn Độ.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 3.

Lò hỏa táng lộ thiên tại New Delhi, Ấn Độ.

Với sự bùng nổ của các ca nhiễm virus Corona mới, các bệnh viện lớn ở Ấn Độ đặt trong tình trạng báo động về việc thiếu cơ sở vật chất, phương pháp điều trị và oxy y tế. Đặc biệt, tình trạng thiếu oxy y tế đang ở trong thế "ngàn cân treo sợi tóc". Tại một bệnh viện ở Delhi đêm 23/4, 20 bệnh nhân cùng lúc tử vong do cung cấp oxy bị chậm 7 tiếng. Chính phủ Ấn Độ thậm chí còn chạy một chuyến tàu đặc biệt để cung ứng oxy công nghiệp cho các bệnh viện khi oxy y tế, thứ cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona bị hết sạch.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 4.

Một bệnh nhân bị nhiễm virus Corona ở Ấn Độ đang được thở oxy từ một nhà nguyện đạo Sikh ở New Delhi khi lên ô tô vào ngày 24/4 (giờ địa phương). Tại Ấn Độ, sự bùng nổ số lượng bệnh nhân nhiễm virus Corona đã gây ra tình trạng thiếu oxy y tế trầm trọng, và nhà nguyện đạo Sikh ở New Delhi này đang cung cấp oxy cho những bệnh nhân chưa nhập viện. Bệnh nhân đến nhà nguyện bằng ô tô hoặc đi bộ và hít thở lượng oxy quý giá để kéo dài sự sống.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 5.

Một trạm nạp oxy y tế ở Allahabad, Ấn Độ vào ngày 24/4. Các bình dưỡng khí xếp thành hàng dài chờ đến lượt nạp.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 6.

Một công nhân tại trạm nạp ôxy ở Prayagrai, Ấn Độ, đang nạp ôxy y tế.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 7.

Xe cấp cứu chở bệnh nhân COVID-19 xếp hàng dài trước một bệnh viện được chỉ định ở Ahmedabad, Ấn Độ vào ngày 22/4.

Các quốc gia trên thế giới đã thực hiện các bước để hạn chế nhập cảnh của du khách từ Ấn Độ. Các ca nhiễm virus đột biến kép có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được xác nhận ở Hàn Quốc và Canada. United Airlines tại Hoa Kỳ đã quyết định hạn chế các chuyến bay từ Ấn Độ vào ngày 25 và Vương quốc Anh, Canada và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng thực hiện các biện pháp tương tự. Chính phủ Kuwait cũng cấm máy bay chở khách đến Ấn Độ từ ngày hôm đó cho đến khi có thông báo mới.

Đột nhập chốn kinh hoàng "địa ngục" nơi Ấn Độ - Ảnh 8.

Đông nghịt người đang chờ đợi trình tự tiêm chủng tại trung tâm tiêm chủng ở Mumbai, Ấn Độ vào ngày 24/4.

Trong khi đó, số lượng tiêm chủng Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá 1 tỷ vào ngày 24/4. Hãng thông tấn AFP đưa tin rằng ít nhất 1.029.380.000 ca tiêm chủng đã được thực hiện ở 207 quốc gia và khu vực. Hơn một nửa trong số đó, 58% tập trung ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ. 138,4 triệu liều đã được tiêm ở Ấn Độ, nhưng vẫn là quá nhỏ so với dân số hơn 1,3 tỷ người của nước này.Linh Chi (Joongang news)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem