Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Clip: Nhà máy chế biến hoa quả tươi ở Vân Hồ.
Theo ông Lương Quốc Hoàn, Giám đốc nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ, công suất giai đoạn 1 (đến năm 2025) là 300 tấn rau củ quả/ngày. Thiết bị nhà máy nhập toàn bộ từ Italia. Từ ngày 15 đến ngày 19/9 cho chạy thử. Giai đoạn 1 chủ yếu chế biến cam, nhãn, xoài, táo mèo... Giải quyết được khoảng 15.000ha nguyên liệu. Vùng nguyên liệu gồm có các HTX chuyên về cây ăn quả ở Sông Mã, Vân Hồ, Mộc Châu, Yên Châu.
Được biết, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ sau khi đi vào hoạt động sẽ là nhà máy đầu tiên trong cả nước chế biến nhãn cô đặc. Đây cũng là nhà máy đầu tiên đứng ra bao thầu hết sản phẩm nhãn của người nông dân ở tỉnh Sơn La-một tin vui cho người trồng nhãn tại các cơ sở của tỉnh Sơn La.