Chủ đề nóng

Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón Tết Độc lập 2/9

Hà Hoàng - Nguyễn Ngọc Quỳnh Thứ ba, ngày 01/09/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khắc hẳn với mọi năm, vào ngày 1/9 năm nay, tại các địa điểm du lịch ở cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La trong ngày đón Tết Độc lập rất vắng vẻ. Trên các tuyến phố chỉ lác đác dòng người xuống phố vui chơi, đa số khách đến dạo chơi là đồng bào dân tộc thiểu số.
Bình luận 0

Clip: Bà con dân tộc xuống phố đón Tết Độc lập.

Những năm trước, vào những ngày đón Tết Độc lập (2/9), các địa điểm du lịch ở Mộc Châu đều kín phòng, du khách thập phương nườm nượp đưa gia đình và người thân đến cao nguyên vui chơi. Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay đều vắng khách.

Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón tết độc lập 2/9 - Ảnh 2.

Đa số khách xuống phố đón Tết Độc lập trên cao nguyên Mộc Châu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thương, Giám đốc khách sạn Mạnh Tuân Germany hotel, cho biết: "Mọi năm cứ vào ngày 1/9, khách từ khắp các tỉnh thành đổ về vui chơi rất đông nhưng năm nay rất ít khách. Hầu như không có tour du lịch nào gọi điện đặt phòng. Có lẽ mọi người lo lắng vì dịch Covid-19 nên hạn chế đi lại. Năm nay, tôi thấy đa số bà con dân tộc vùng cao xuống dạo chơi là chủ yếu.

Từ lúc dịch Covid-19 bùng phát đợt 2 lượng khách đến nghỉ ngơi giảm hẳn, có những đoàn đã đặt phòng rồi nhưng sau đó lại hủy do lo ngại dịch bệnh. Để phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi đã phun khử trùng xung quanh khách sạn, du khách đến nghỉ tại khách sạn đều được chúng tôi phát khẩu trang miễn phí".

Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón tết độc lập 2/9 - Ảnh 3.

Các quầy hàng bán thổ cẩm rất vắng khách so với mọi năm.

Theo quan sát của PV, vẫn có nhiều quán ăn và quầy hàng bày bán các đồ thổ cẩm cho bà con dân tộc Mông, Thái xuống dạo chơi. Rất ít khách du lịch ở tỉnh khác đến tham quan trải nghiệm. Điều đáng nói, trong quá trình xuống phố vui chơi có rất ít người dùng khẩu trang. 

Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón tết độc lập 2/9 - Ảnh 4.

Một em bé theo mẹ xuống phố vui chơi đón Tết Độc lập tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

Tại các địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách biết đến, như: Rừng thông bản Áng, cầu kính tình yêu, đồi chè trái tim, thác Dải Yếm, trang trại trải nghiệm hái dâu tây ở bản Áng... đều vắng vẻ khách đến tham quan, trải nghiệm. Khác với thời điểm nhộn nhịp như thường nhật, nhiều cửa hàng lưu niệm, quán ăn đều vắng khách, có những quán ăn chỉ lác đác 1 số khách là dân tộc thiểu số đến dùng bữa sau khi đi bộ, vui chơi.

Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón tết độc lập 2/9 - Ảnh 5.

Trên các tuyến phố chỉ lác đác dòng người xuống phố vui chơi, đa số khách đến dạo chơi là đồng bào dân tộc thiểu số.

Là chủ của 1 quán ăn ở thị trấn Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), anh Nguyễn Văn Dũng cho hay: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng du khách đến Mộc Châu giảm hẳn, có những lúc chỉ vài người ở bản đến ăn phở. Khách ở các tỉnh thành khác hầu như không có. Việc ít khách cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của quán ăn chúng tôi. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng vắng vẻ, ít khách du lịch dịp 2/9 như thế này".

Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón tết độc lập 2/9 - Ảnh 6.

Vì khách đến vui chơi đón Tết Độc lập ít hơn so với những năm trước, nên chủ bán hàng váy thổ cẩm có thời gian nằm nghỉ ngơi.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem