Canh cá trắm nấu chua cay nồng, ngọt thanh đổi vị bữa cơm chiều

Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) Thứ tư, ngày 03/01/2018 16:05 PM (GMT+7)
Món canh với vị chua dịu, ngọt thanh của cá và rau củ quyện vị cay nồng của ớt, sa tế đảm bảo cả nhà ai cũng mê.
Bình luận 0

img

Canh cá trắm nấu chua

Nguyên liệu làm canh cá nấu chua:

-Cá trắm cỏ: 1kg

-Cà chua: 2 quả

-Nấm sò hoặc nấm hương : 100gr

-Tỏi: 4 tép

-Cần tây: 1 cây

-Hành tây: 2 củ nhỏ

-Rau mùi: một ít

-Hành tím khô: 3,4 củ

-Gia vị ướp: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt

Cách nấu canh cá: 

img

-Cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp, 1 lòng trắng trứng, 1 chút muối, 1 chút gừng băm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào ướp chung với cá.

img

-Nấm tước thành sợi nhỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tím khô băm nhỏ, hành tây cắt miếng nhỏ, cần tây chắc khúc 2cm.

img

-Phi thơm hành tím, tỏi với 2 thìa dầu ăn, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào từ 7-10 phút cho đến khi cà chua mềm, ra nước. Cho 1 lít nước vào một nồi lớn, đổ cà chua vào rồi đến khi sôi.

img

-Tiếp tục cho nấm, hành tây, cần tây vào nấu cùng khoảng 10 phút, có thể thêm một chút muối và tiêu vào trước.

img

img

img

img

-Cuối cùng cho cá vào nấu thêm 1 lúc để cá chín, nêm lại gia vị rồi tắt bếp, rắc hành ngò là xong.

Công thức cho món canh gà nấu dầu mè bổ dưỡng, thơm ngon nhất quả đất

Canh gà nấu dầu mè thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp cho mùa đông để bạn bồi bổ cho cả gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem