Chủ đề nóng

Canh giữ mỹ nữ cho Thành Cát Tư Hãn, chiến tướng phải làm điều kinh khủng

Tùy Ý/Theo SH Thứ bảy, ngày 03/04/2021 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành Cát Tư Hãn giận dữ cho rằng, chiến tướng dũng mãnh, huyết khí cương dương lại ở cùng mỹ nữ quyến rũ 3 ngày 3 đêm, làm sao có thể không xuất hiện tư tình.
Bình luận 0

Được mỹ nữ nhớ thương không phải lúc nào cũng là chuyện tốt. 

Thành Cát Tư Hãn một đời thiên kiêu chi tử, uy danh lừng lẫy tứ phương không chỉ khiến hậu thế phải ngưỡng mộ tài năng của mình mà còn ghi dấu ấn bởi dàn thê thiếp vô cùng hùng hậu.

Theo sử ghi lại, Thành Cát Tư Hãn có tới 8 hoàng hậu và hơn 500 phi tần, mỹ nữ thay nhau hầu hạ. Mặc dù hưởng hết cực lạc ở nhân gian nhưng Thành Cát Tư Hãn lại chỉ yêu thích nhất phi tử là Hoàng phi Hốt Lan. Thích đến mức ngay cả khi phải chinh chiến liên miêng, Thành Cát Tư Hãn vẫn mang theo Hốt Lan bên mình.

Chỉ có điều, trước khi mỹ nữ Hốt Lan gả cho Thành Cát Tư Hãn đã từng có cảm tình với một người đàn ông khác, người này chính là thị vệ Nạp Nha A, một tướng sĩ thiện chiến, dũng mãnh. Điều này khiến Thành Cát Tư Hãn luôn ghen tị, đố kỵ, cho rằng mỹ nữ Hốt Lan có gian tình với Nạp Nha A. 

Chỉ đến khi Nạp Nha A hiến ra một vật, Thành Cát Tư Hãn mới hoàn toàn buông bỏ nghi ngờ, thậm chí còn trọng thưởng thị vệ này.

Ở cùng phi tử xinh đẹp như tiên 3 ngày, thị vệ này vẫn bảo toàn mạng sống nhờ một vật nhạy cảm - Ảnh 1.

Hoàng phi Hốt Lan nổi tiếng xinh đẹp, quyến rũ lại thông tuệ, hiểu lòng người. - Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, Nạp Nha A là một trong những khai quốc công thần của đế quốc Mông Cổ. Sau khi gia nhập quân đột của Thành Cát Tư Hãn thì rất được trọng dụng.

Vì mỹ nữ mà phải làm chuyện... điếng người

Chuyện kể rằng một lần nọ, Thành Cát Tư Hãn chiến đấu với bộ tộc Nãi Nam, Nạp Nha A cũng gia nhập quân đội, chiến đấu cực kỳ dữ dội, đi đến đâu thắng đến đó. Trong quá trình này, một quý tộc người Nãi Man là Đáp Diệc Nhi Ngột Tôn hướng Nạp Nha A đầu hàng. 

Người này dâng lên cô con gái xinh đẹp tuyệt trần Hốt Lan, hi vọng Hốt Lan sẽ được Thành Cát Tư Hãn nạp làm thiếp thất, chấm dứt chiến tranh, giết chóc.

Thế nhưng chiến tranh hỗn loạn, Thành Cát Tư Hành không rõ tung tích, Nạp Nha A mãi không tìm thấy người vì vậy đành phải tạm thời sắp xếp cho Hốt Lan ở doanh trướng của mình 3 ngày 3 đêm để đảm bảo an toàn. Mãi sau mới tìm được Thành Cát Tư Hãn và tâu lên chuyện này.

Nhìn thấy mỹ nữ Hốt Lan xinh đẹp mê người, Thành Cát Tư Hãn chẳng những không khen ngợi Nạp Nha A mà vô cùng giận dữ, cho rằng Nạp Nha A bản thân là chiến tướng dũng mãnh, huyết khí cương dương lại ở cùng Hốt Lan xinh đẹp quyến rũ 3 ngày 3 đêm, làm sao có thể không xuất hiện tư tình.

Ngay cả khi mỹ nữ Hốt Lan đứng ra thanh minh, giải thích và cam đoan Nạp Nha A chưa từng xúc phạm đến mình thì Thành Cát Tư Hãn vẫn không chịu tin, thậm chí còn mắng mỏ chiến tướng của mình rất nặng lời.

Ở cùng phi tử xinh đẹp như tiên 3 ngày, thị vệ này vẫn bảo toàn mạng sống nhờ một vật nhạy cảm - Ảnh 2.

Hốt Lan từng cầu xin thay Nạp Nha A nhưng không được. -Ảnh minh họa.

Càng nghĩ càng bức, Thành Cát Tư Hãn quyết định trừng phạp Nạp Nha A. Khi chuẩn bị kết tội chiến tướng này, Nạp Nha A chỉ lặng lẽ lấy ra một chiếc hộp gỗ trên tay ra đưa cho Thành Cát Tư Hãn để chứng minh mình vô tội.

Thành Cát Tư Hãn vốn đang nổi giận đùng đùng trong nháy mắt bỗng nhiên sững sờ khi nhìn thấy vật trong chiếc hộp gỗ.

Hóa ra, để bày tỏ lòng trung thành của mình, Nạp Nha A đã tự thiến. Chiếc hộp gỗ chính là để đựng cội nguồn nam tính của chiến tướng này.

Biết được sự thật, Thành Cát Tư Hãn vừa xấu hổ vừa cảm động, lập tức trọng thưởng cho Nạp Nha A. Cũng kể từ đó, Nạp Nha A được Thành Cát Tư Hãn cực kỳ trọng dụng, tin tưởng. Ông cũng nhiều lần lập chiến công, sống đến năm 120 tuổi.

Thú vị là, trước khi tự thiến, Nạp Nha A đã sinh được một người con trai, có kẻ nối dõi tông đường. Theo sử chép, ngày nay vẫn còn một số hậu duệ của Nạp Nha A đang sinh sống ở Iran.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem