Cảnh hoang lạnh, tối om bên trong các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội

Trung tâm thương mại bên trong tòa tháp Mipec Tower (quận Đống Đa) luôn trong cảnh hoang vắng, điện tắt tối om, nhiều tầng không còn dấu hiệu hoạt động kinh doanh.

Đây là một trong những trung tâm lớn nhất Thủ đô với hơn 20.000m2 sàn bán lẻ.

Mặc dù nằm ở quận đông dân nhất của Thủ đô, nhưng kể từ sau dịch Covid-19 đến nay, gần như không còn nhãn hàng nào thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại này.

Cảnh hoang phế bên trong trung tâm thương mại Mipec Tower.

Tương tự, trung tâm thương mại Discovery Complex (quận Cầu Giấy) từng là điểm đến hấp dẫn, náo nhiệt nhưng không tránh được cảnh hoang vắng, nhiều tầng phía bên trên tắt điện.

Trung tâm thương mại Discovery Complex nằm ngay mặt đường Cầu Giấy có 8 tầng với các khu thời trang, nội thất, ẩm thực, vui chơi giải trí… riêng biệt.

Tuy nhiên, nhiều gian hàng bị bỏ trống.

Một số gian hàng đóng cửa, bụi phủ kín cửa kính, đồ của các nhãn hàng thuê mặt bằng vẫn chưa chuyển đi.

Tại tầng 2 chỉ còn lác đác 2,3 gian hàng kinh doanh thời, phụ kiện nhưng rất vắng khách vào xem.

Trung tâm thương mại Artemis (quận Thanh Xuân), điểm từng thuộc top các khu mua sắm hàng đầu tại Hà Nội nay cũng "đóng băng" và chỉ còn một số văn phòng hoạt động thuộc hệ thống ngân hàng.

Hàng loạt nhãn hiệu nổi tiếng trả lại mặt bằng, sau đó bị xuống cấp, lâu ngày không có người thuê.

Các trang thiết bị hư hỏng, chất đống.

Một thương hiệu thời trang có tiếng ghi thông báo ngừng hoạt động từ năm 2020.

Khu vực nhà trẻ bên trong trung tâm thương mại cũng đóng cửa, tắt đèn tối om.