Chồng nói đi công tác, ai ngờ bị lộ đang "du hí" với bồ khi mắc kẹt giữa lũ
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo phản ánh của ông Thái Hồng Phong (khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội), khoảng hơn một năm trước, ông mua căn hộ tập thể số 115 A4 để sinh sống. Bên cạnh căn nhà của ông là nhà số 116 A4 có một khoảng không rộng hơn 2 m2.
Khoảng không này là không gian chung của hai gia đình, không nhà nào được phép sử dụng vào mục đích riêng. "Khoảng không này chỉ được sử dụng để cho thợ làm không gian đứng, để chất thải khi thông tắc cống của cả khu tập thể", ông Phong nói.

Hình ảnh không gian chung giữa 2 nhà trước khi gia đình 116 A4 đập bỏ bức tường cũ và xây bức tường mới (Ảnh: Ông Thái Hồng Phong cung cấp).

Còn đây là hình ảnh sau khi gia đình 116 A4 đập bỏ bức tường mới xây, và dựng lên một chiếc cửa sắt bịt kín cửa sổ, không hoàn trả lại như cũ.
Tuy nhiên, vào ngày 11/9/2023, chủ nhân của căn hộ số 116 A4 (khu tập thể Thành Công) đã tự ý đập một bức tường cũ, tồn tại từ lâu, sau đó, xây lên một bức tường mới làm thay đổi khoảng trống của khu vực không gian chung.
Trước tình trạng trên, ông Phong đã có đơn kiến nghị lên UBND phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) về việc gia đình 116 A4 tự ý đập phá, xây mới, làm thay đổi kết cấu không gian chung.
Theo ghi nhận thực tế cho thấy, khoảng không gian chung này nằm giữa 2 gia đình, bên dưới có một nắp hố ga, phía trên các gia đình ở tầng cao hơn đã bịt kín.

Phía trên phần không gian chung của 2 nhà được người dân bịt kín.
Ông Phong cho biết, sau khi ông làm đơn phản ánh lên UBND phường Thành Công thì ngay ngày hôm sau (12/9/2023) một tổ công tác của UBND phường đã xuống xác minh, lập biên bản vụ việc. Sau đó bức tường mới được tháo dỡ, tuy nhiên chủ nhà 116 A4 lại không trả lại hiện trạng như ban đầu, thay vào đó gia đình nhà này lại lắp một cánh cửa sắt vững chắc.
Điều này khiến ông Phong bất bình: "Đáng lẽ họ phải xây lại bức tường trả lại hiện trạng như cũ đã tồn tại từ trước, bây giờ họ thay bức tường bằng một chiếc cửa sắt. Nhìn chiếc cửa sắt này không khác gì cửa của gia đình họ, đóng ra mở vào".
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Lê Quốc Toản - Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công xác nhận, vụ việc xảy ra trên địa bàn phường. "Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm và yêu cầu gia đình nhà 116 A4 đập bỏ bức tường, trả lại hiện trạng như ban đầu".


Biên bản của tổ công tác được lập ngày 12/9/2023, yêu cầu gia đình nhà 116 A4 hoàn trả lại hiện trạng như cũ,
Nội dung trong biên bản nêu: "Kiểm tra thực tế chúng tôi nhận thấy phía sau nhà 116 A4 và 115 A4 có 1 khoảng không hố ga chung, diện tích khoảng 2,5m2. Bên phía nhà 116 A4 đang xây một bức tường gạch dài 0,9m, cao 0,7m ngăn chia diện tích hố ga chung. Mở rộng cửa sổ 0,5 x 1m thành cửa đi ra hố ga chung rộng 0,76mx1,96. Việc làm trên của nhà 116 A4 không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, vi phạm trật tự xây dựng.
Theo Nghị định 11/2022 ngày 18/01/2022 của Chính phủ, tổ công tác yêu cầu chủ nhà 116 A4 tự tháo dỡ bức tường vừa xây ngăn ngay sau khi lập biên bản, hoàn trả lại cửa sổ đã mở rộng về nguyên trạng như cũ. Phần hố ga chung giữa hai nhà để nguyên trạng phục vụ cho việc nạo vét cống chung không ai được phép lấn chiếm".

Khu tập thế A4 phường Thành Công.

Tình trạng người dân sinh sống trong cắc căn hộ tập thể tự ý cơi nới phần ban công để mở rộng diện tích sinh hoạt tại khu tập thể Thành Công đã diễn ra từ lâu. Việc này làm hình hài của những khu nhà tập thể bị biến dạng.
Tuy nhiên, sau khi phá dỡ bức tường xây mới, chủ nhà 116 A4 lại không xây lại bức tường cũ đã phá, không khôi phục lại cửa sổ như ban đầu mà thay vào đó là một chiếc cửa sắt chắc chắn.
Để làm rõ thông tin, phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã liên hệ với bà Nguyễn Thanh Hải - chủ căn hộ 116 A4 (khu tập thể Thành Công), bà Hải xác nhận vụ việc. Bà Hải cho biết, sau khi gia đình xây bức tường trên thì UBND Thành Công đã lập biên bản, yêu cầu gia đình phá bỏ.
"Nhà tôi đã phá bỏ bức tường xây mới theo yêu cầu của UBND phường, đồng thời lắp một cánh cửa sắt thay thế cửa sổ cũ để ngăn mùi, ẩm mốc bay vào nhà", bà Hải cho biết.
Liên quan đến thông tin nhà 116 A4 không hoàn trả lại hiện trạng cửa sổ như cũ, thay vào đó là một chiếc cửa sắt vững chắc, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Công - ông Nguyễn Lê Quốc Toản cho biết, phường sẽ cho kiểm tra và tiếp tục xử lý việc này.
Một người đàn ông Malaysia nói với vợ rằng đi công tác cùng đồng nghiệp, nhưng thực tế bị phát hiện đang mắc kẹt cùng nhân tình giữa trận lũ nghiêm trọng tại Thái Lan.
"Mỹ nhân không tuổi" Lưu Hiểu Khánh gặp tai nạn khi ghi hình và khoảnh khắc “không nhận ra người quen” của bà đã khiến người hâm mộ lo lắng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.