Chủ đề nóng

Cao thủ Trung Quốc hạ đối thủ bằng “sư tử hống” gây... cười

PV Chủ nhật, ngày 26/09/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ cần dùng võ hét (hay còn gọi là “Sư tử hống”), một cao thủ Trung Quốc đã khiến đối thủ bị quật ngã mà không cần chạm vào người.
Bình luận 0

Sư Tử Hống là một loại võ công hư cấu trong tiểu thuyết và phim ảnh Hoa ngữ. Sư Tử Hống cũng xuất hiện trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Châu Tinh Trì năm 2004 Tuyệt đỉnh Kungfu. Người luyện Sư Tử Hống phải hít hơi lớn vào buồng phổi sau đó đẩy ra bằng tiếng thét dữ dội.

Cao thủ Trung Quốc hạ đối thủ bằng “sư tử hống” gây xôn xao - Ảnh 1.

Cao thủ Trung Quốc hạ đối thủ bằng “sư tử hống” gây xôn xao.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện đoạn video về võ sư (chưa rõ môn phái) đã sử dụng tuyệt kỹ "Sư tư hống" khiến cho đối thủ bị quật ngã mà không cần chạm vào người. Tất nhiên, người ta vẫn còn nghi ngờ về độ chân thực của màn biểu diễn này. Cũng như giống như tuyệt kỹ "Lăng không kình" (hay gọi nôm na là "truyền điện") trước đây, nó còn quá nhiều điều khiến người hâm mộ không thực sự tin.

Cao thủ Trung Quốc hạ đối thủ bằng “sư tử hống” gây xôn xao.

Trong bộ tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký của cố nhà văn Kim Dung, nhân vật Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn là người sử dụng loại võ công này. Sư tử hống được mô tả là một trong 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm vốn được dân tộc Miêu, sống ở Tây Tạng sáng tạo ra.

Môn võ công này sử dụng âm thanh phát ra, được khuếch đại bằng khí công tạo ra sóng hạ âm, sóng hạ âm tác động với sóng điện não đồng thời tác động đến nhịp đập của tim. Nếu bị ảnh hưởng của sóng này trong thời gian ngắn nó sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, đau tim, nếu để lâu dẫn đến thiệt mạng.

Cao thủ Trung Quốc hạ đối thủ bằng “sư tử hống” gây xôn xao - Ảnh 3.

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn nổi tiếng với tuyệt kỹ "Sư tử hống".

Trong phim được mô tả kèm theo hiệu ứng nổ đối với đồ vật xung quanh và một luồng khí lực cực mạnh thổi về phía đối thủ. Khi hét lên âm thanh gầm gừ như tiếng sư tử.

Để luyện được loại võ công này người luyện tập phải có một khả năng hét mạnh mẽ, có thể rèn luyện mỗi ngày, cần một không gian rộng lớn và một sức khỏe tốt.

Khi Thiên Ưng giáo, một giáo phái hưng thịnh lúc bấy giờ tổ chức cuộc họp để khoe thanh đao Đồ Long vừa đoạt được ở Vương Bàn Sơn, thì Tạ Tốn thình lình xuất hiện. Giữa đám đông, Tạ Tốn đã đoạt đao Đồ Long và nảy ra ý định giết chết tất cả để bịt đầu mối.

Ông sử dụng tuyệt kỹ Sư tử hống để làm điên khùng hết thảy, chỉ trừ có 2 người là Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn. Hai người này do đã thắng Tạ Tốn trong một cuộc tỷ thí, nên đã được ông bảo bịt giẻ vào tai, như vậy mới giữ được tính mạng.

Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, bà chủ khu Chuồng Heo - Bao Tô Bà đã sử dụng hai lần. Lần đầu, đối mặt với hai sát thủ mù do băng Lưỡi Búa thuê đến, họ sử dụng loại võ công dùng âm thanh và khí lực từ chiếc đàn tranh, nhưng đã bị Bao Tô Bà đánh bại.

Cao thủ Trung Quốc hạ đối thủ bằng “sư tử hống” gây xôn xao - Ảnh 4.

Bao Tô Bà 2 lần dùng tuyệt chiêu "Sư tử hống" trong Tuyệt đỉnh Kungfu.

Lần thứ hai, Bao Tô Bà đã sử dụng chiếc chuông bằng đồng có vai trò như loa khuếch đại âm thanh để làm tăng cường độ âm thanh lên gấp nhiều lần, nhờ đó đánh bại Đệ nhất sát thủ Hỏa Nhân Tà Thần.

Người luyện Sư Tử Hống phải hít hơi lớn vào buồng phổi sau đó đẩy ra bằng tiếng thét dữ dội. Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, Bao Tô Bà được tả rằng đã hút một luồng không khí rất lớn vào trong lồng ngực của mình, khiến cặp ngực bự lên gấp nhiều lần và căng cứng, sau đó dồn tổng lực đẩy luồng khí đó đi. Tác dụng là khiến Hỏa Nhân Tà Thần trọng thương ngay tức khắc.

Bao Tô Bà dùng tuyệt kỹ "Sư tử hống" khiến Hỏa Nhân Tà Thần trọng thương ngay tức khắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem