Chủ đề nóng

Cặp đôi đồng tính cùng mang thai một đứa con một cách kỳ diệu

Nghi Dung (Theo Daily Mail) Thứ năm, ngày 01/11/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cặp đôi đã trải qua kỷ niệm khó quên trong đời khi được cùng mang thai đứa con bé bỏng mà bản thân mong chờ bấy lâu.
Bình luận 0

Một cặp đôi đồng tính nữ đã trải qua trải nghiệm "vô giá" khi cả 2 cùng mang thai một đứa con. Cặp đôi này là Ashleigh và Bliss Coulter (sống ở Texas, Mỹ). Để mang thai, 2 người được bác sĩ dùng kỹ thuật có tên là "Effortless Reciprocal IVF". Đây là kỹ thuật có phí chỉ bằng một nửa so với thụ tinh ống nghiệm truyền thống.

Được biết, Ashleign và Bliss gặp nhau cách đây 6 năm và kết hôn hồi tháng 6/2015. Khi kết hôn, hai người hi vọng một ngày nào đó sẽ có đứa con của mình. Các cặp đôi đồng tính nữ thường có con bằng cách kết hợp trứng của một trong 2 người với tinh trùng của một người hiến tặng, sau đó phôi được đặt trong tử cung của một trong 2 người để bào thai phát triển. Tuy nhiên, cả Bliss và Ashleign đều muốn cùng trải qua việc mang thai.

Lần đầu tiên, cặp đôi này biết về "Effortless Reciprocal IVF" thông qua một người bạn. Người này nói họ nên xem tin tức về kỹ thuật này do chuyên gia tiến sĩ Kathy Doody giới thiệu.

Hạnh phúc của cặp đôi đồng tính nữ khi có con.

Sau khi xem, 2 người hẹn gặp tiến sĩ Doody hồi năm 2106. Hiện, chỉ có phòng khám của phòng khám sản khoa C.A.R.E thực hiện "Effortless Reciprocal IVF". Kỹ thuật bao gồm đặt trứng với tinh trùng trong thiết bị có tên là INVOcell. Thiết bị được đặt vào trong cơ thể của người phụ nữ nhằm giữ cho phôi ấm, phát triển, loại bỏ độc tố, tiếp đó mới đặt riêng phôi vào tử cung. Với phương pháp thụ tinh ống nghiệm truyền thống, phôi được giữ trong phòng thí nghiệm trước khi chuyển vào tử cung.

Trong trường hợp của cặp đôi này, thiết bị bằng nhựa chứa tinh trùng, trứng được đưa vào cơ thể Bliss trong 5 ngày, sau đó phôi được chuyển sang Ashleign vì Bliss không muốn tiếp tục mang thai. Theo tiến sĩ Doody, ông tin rằng đây là trường hợp đầu tiên cùng mang thai.

Theo chuyên gia này, Ashleign và Bliss là cặp đôi đầu tiên cùng mang thai nhưng không phải là cặp đôi duy nhất dùng đến "Effortless Reciprocal IV". Trước đây, có một cặp vợ chồng ở độ tuổi 30 đã chào đón một đứa con khỏe mạnh sau khi dùng kỹ thuật này.

Sau hơn 9 tháng, con trai của cặp đôi Ashleigh và Bliss đã chào đời vào tháng 6 vừa qua với sức khỏe tốt, cân nặng 3,7kg.

Mang thai 3 hiếm gặp, chúng ta phải gọi người mẹ này là siêu nhân

Cơ hội mang thai 3 là rất hiếm, thông thường để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, bác sĩ thường khuyên nên bỏ một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem