Chủ đề nóng

Cặp tình nhân Ý trốn đời, lên núi sống hoang dã

Phương Đăng (theo Telegraph) Thứ bảy, ngày 07/11/2015 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện cặp tình nhân người Ý tìm cách xa lánh thế giới hiện đại bằng cách bỏ thành phố phồn hoa, tới vùng núi hoang dã xa xôi, hẻo lánh dựng trại trên một mỏm đá cheo leo sinh sống đang gây sốt trên các phương tiện truyền thông nước này.
Bình luận 0

Vùng núi mà cặp đôi người Ý chọn để ở ẩn, xa lánh cuộc sống hiện đại

Theo truyền thông Ý, người đàn ông ở độ tuổi 50 trong khi người bạn gái của ông mới chỉ 24 đã rời bỏ ngôi nhà của họ ở thành phố cảng Trieste, phía Đông Bắc Ý vào mùa xuân năm nay để tới sống trên một ngọn núi hoang dã nổi tiếng với cảnh quan kỳ vĩ, tuyệt đẹp nằm ở khu vực giáp ranh giữa Ý và Slovenia.

Một thời gian ngắn sau khi cặp đôi chuyển tới đây sinh sống, cô gái sinh hạ một bé gái tại khu vực sườn núi gần Portis di Venzone ở độ cao 1.300m so với mực nước biển, Bé gái được đặt tên là Amina. Sau đó, cặp đôi gửi lại con gái của họ cho người thân chăm sóc và tiếp tục sống cuộc sống hoang dã giữa tự nhiên.

Cặp đôi chia sẻ, họ muốn “trải nghiệm tự nhiên và cách mà mọi thứ được sinh ra”, theo hãng thông tấn Ý Ansa.

Câu chuyện cặp tình nhân trốn đời, bỏ lên núi tận hưởng cuộc sống hoang dã chỉ bắt đầu được biết đến sau khi người dân địa phương lan truyền thông tin về một “cặp đôi kỳ lạ” sống ẩn dật trên núi.    

Các thợ săn địa phương phát hiện trại của họ trên mỏm đá cheo leo ở sườn núi và quan ngại khi thấy họ dường như ngày càng sụt cân.

Đầu tháng 11, lực lượng kiểm lâm và cảnh sát địa phương đã lặn lội tới tận trại của cặp đôi. Họ bắt gặp hai người bị kiệt sức và nằm co trên giường bên trong trại. Mùa sống trên núi cao rất khắc nghiệt do nhiệt độ luôn ở mức đóng băng. Cặp đôi đã chỉ sưởi ấm bằng đống lửa nhỏ và túi ngủ.

“Họ không phải ẩn sĩ hay người nguyên thủy. Họ chỉ là hai người quyết định sống theo cách mà họ muốn. Họ đã sống theo cách đó một thời gian”, một kiểm lâm cho hay.

Cũng theo vị này, cặp đôi mặc dù “có chút lạnh và gầy” nhưng sức khỏe thể chất và tinh thần vẫn ổn định. Một nhân viên y tế cũng xác nhận, sức khỏe của cặp đôi vẫn ổn định. Cặp tình nhân ban đầu không muốn xuống núi. Tuy nhiên, cuối cùng, lực lượng kiểm lâm đã thuyết phục họ thành công. Tuy nhiên, họ kiên quyết không từ bỏ lối sống hoang dã đã lựa chọn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem