Chủ đề nóng

Cậu bé 9 tuổi "song thủ hỗ bác": Viết hai tay như một

Thứ năm, ngày 28/12/2017 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nam sinh ở Kiên Giang hiện khiến thầy cô, bạn bè bất ngờ khi có khả năng viết ngược bằng tay trái mà chữ vẫn không thay đổi.
Bình luận 0

Clip một nam sinh ngồi luyện chữ trong lớp được dân mạng liên tục chia sẻ. Điều đặc biệt là cậu bé có khả năng viết thuần thục bằng tay trái, thậm chí có thể xoay vở viết theo mọi hướng mà chữ vẫn đẹp, không thay đổi.

Cậu bé có khả năng viết chữ ngược bằng tay trái khiến dân mạng thích thú. Ảnh cắt từ clip.

Cô Trần Thị Nghiệp xác nhận với Zing.vn đây là cậu học sinh tên Trương Tấn Đạt, học sinh lớp 4/3 trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, Kiên Giang. Clip chia sẻ trên mạng do cô tình cờ phát hiện khả năng viết chữ ngược của Đạt và quay lại.

Nữ giáo viên khá bất ngờ với khả năng độc đáo của nam sinh. Cô Nghiệp chia sẻ từ khi gắn bó với nghề giảng dạy đến nay, cô chưa gặp trường hợp nào có khả năng viết ngược như cậu học trò này.

"Tôi chỉ dạy môn phụ nên không biết Đạt có thể viết chữ ngược bằng tay trái từ bao giờ. Khi đưa clip cho các thầy cô xem, ai cũng ngạc nhiên. Ở lớp, Đạt thường xuyên viết bằng tay trái và có vẻ em rất thích điều đó" - cô cho biết.

Nữ giáo viên trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 cho biết thêm ở trường, các thầy cô đều hướng dẫn cho học trò cầm bút viết bằng tay phải, song Đạt dùng tay trái, viết ngược là do khả năng, chứ không ai dạy và luyện cho em. Nam sinh 9 tuổi có thể viết bằng cả hai tay, song hầu hết sử dụng tay trái.

Ở lớp, Tấn Đạt rất ngoan và chịu khó. Cậu bé có học lực khá, được bạn bè và thầy cô yêu mến.

PV (Zing/Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem