Chủ đề nóng

Cầu kính ở Trung Quốc vỡ tan tành khiến du khách sợ “khiếp vía”

Thứ hai, ngày 10/05/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một khách du lịch tại khu nghỉ dưỡng núi Piyan ở thành phố Long Tỉnh, Trung Quốc, phải bám vào lan can của cây cầu khi các tấm kính dưới chân anh ta bị thổi bay trong gió với tốc độ 90 dặm/giờ.
Bình luận 0
Cầu kính ở Trung Quốc vỡ tan tành khiến du khách sợ “khiếp vía” - Ảnh 1.

Người đàn ông kinh hoàng khi mặt kính đột nhiên bay mất.

Con đường đi bộ nằm trên núi Piyan ở thành phố Long Tỉnh, Trung Quốc, đã bị thổi tung thành từng mảnh trong tiếng gió hú với tốc độ lên tới 90 dặm/giờ.

Công trình được xây dựng bằng những tấm kính trải dài theo chiều dài của lối đi, khiến người đi đường thót tim khi ngắm nhìn khung cảnh bên dưới.

Tuy nhiên, các tấm kính đã bay khỏi cầu trong gió lớn trong khi một người đàn ông 'số nhọ' đang băng qua nửa đường. Nam du khách sau đó đã yêu cầu giải cứu khẩn cấp.

Tờ Straits Times đưa tin: "Nhờ nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, nhân viên lâm nghiệp và du lịch, nam du khách đã vào bờ an toàn lúc 1 giờ 20 phút chiều. Anh ấy đã được đưa đến bệnh viện và đang được tư vấn tâm lý."

Hình ảnh về người đàn ông đang gặp nguy hiểm nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc vào cuối tuần qua, thu hút rất nhiều sự chú ý và bình luận.

Một người viết: "Đây là một trong những lo lắng của tôi khi đi lên cầu". Một người khác đăng: "Điều này thật kinh hoàng."

Và một người khác hỏi: "Cây cầu được bảo trì bao lâu một lần?"

Cầu kính ở Trung Quốc vỡ tan tành khiến du khách sợ “khiếp vía” - Ảnh 2.

Cây cầu nằm tại khu vực núi Piyan ở thành phố Long Tỉnh, Trung Quốc

Cây cầu hiện đã đóng cửa được sửa chữa, trong khi khu nghỉ mát nơi cây cầu được xây dựng cũng đã tạm thời ngưng hoạt động sau sự cố.

Những cây cầu đáy kính là một điểm thu hút phổ biến ở Trung Quốc, ít nhất 60 cây cầu đã được xây dựng tại các địa điểm trên khắp quốc gia này kể từ năm 2016.

Một báo cáo đưa tin: "Một số chính quyền địa phương (Trung Quốc) đã đưa ra các hướng dẫn để ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn".

"Năm 2018, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã công bố tiêu chuẩn kỹ thuật cho cầu kính và lối đi bộ tại các khu vực danh lam thắng cảnh, cung cấp các hướng dẫn cụ thể về vật liệu, vị trí, thiết kế, xây dựng cũng như việc sử dụng những cây cầu và lối đi như vậy.

"Ví dụ, những cây cầu bằng kính không nên được xây dựng ở những khu vực có hoạt động địa chấn cao và phải đóng cửa khi thời tiết xấu, đồng thời số lượng người đi bộ trên những cây cầu và lối đi như vậy sẽ bị giới hạn không quá ba người trên một mét vuông."

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem