Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kể từ thành tích á quân giải U23 châu Á ở Thường Châu năm 2018 thời HLV Park Hang-seo, chưa bao giờ khi ra quân, đội U23 Việt Nam lại nhận được ít sự kỳ vọng của NHM như lần ra quân này của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Điều này là dễ hiểu, khi người ta liên hệ với kết quả thi đấu rất kém của ĐT Việt Nam trong thời gian gần đây.
Mặt khác, với NHM, lứa cầu thủ này cũng không thể hay bằng lứa cầu thủ của những Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh... Các CĐV có cảm giác U23 Việt Nam trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn không có "đầu đàn" kiểu như Quang Hải, không có những cầu thủ có thể bằng nỗ lực cá nhân quyết định số phận trận đấu kiểu như Công Phượng.

U23 Việt Nam cần một thủ lĩnh để tạo ra sự bứt phá. Ảnh: VFF
Quay trở lại năm 2018, khi đó cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức 20 tuổi và đang đá cho CLB Viettel. Với chiều cao cao 1m83 cùng lối đá khôn khéo, anh thường xuyên đá chính tại CLB.
Năm 2018, Nguyễn Hoàng Đức thi đấu rất bùng nổ. Anh đá chính 17 trong tổng số 18 trận ở nhiều vị trí khác nhau, ghi được 9 bàn thắng và có 3 kiến tạo để giúp Viettel vô địch V. League 2 năm 2018. Cá nhân Hoàng Đức được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.
Trong danh sách U23 Việt Nam năm 2018 tham dự giải vô địch U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc) không có tên Nguyễn Hoàng Đức. Chúng ta lúc đó gần như không biết đến cầu thủ 2 lần đoạt Quả Bóng Vàng Việt Nam này.
Nhắc tới điều đó để thấy rằng, đôi khi, để tỏa sáng, các ngôi sao ngoài tài năng cần phải có cả "thời vận". Các cầu thủ U23 trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn đang là những cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam.
Ở thời điểm U23 Việt Nam tỏa sáng ở Thường Châu, trong đội hình khi đó không có cầu thủ nào được thường xuyên thi đấu và thi đấu ổn định ở ĐT Việt Nam như Phan Tuấn Tài (23 tuổi), Thái Sơn (21 tuổi), Khuất Văn Khang (21 tuổi) hay Đình Bắc (20 tuổi). Đó là di sản của HLV Troussier để lại, nếu có thể gọi như vậy. Nhìn nhận dưới góc độ đó, chúng ta thấy U23 Việt Nam trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn không phải quá yếu với chỉ tiêu lọt qua vòng bảng.
Ngoài U23 Uzbekistan, vốn là đội bóng mà bóng đá Việt Nam chưa bao giờ vượt qua, U23 Malaysia và U23 Kuwait là đối thủ vừa tầm với U23 Việt Nam. Chiều cao của cả 3 đội gần như tương đương nhau, ở mức 1,76m.
Ngay cả khả năng tranh chấp bóng tay đôi, chúng ta cũng không thua kém đối phương. Điều này rất quan trọng, cho phép HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ yên tâm hơn khi triển khai các miếng chiến thuật của mình, giảm bớt các biến số tác động tới kết quả phối hợp. Kiểu như chuyền bóng hợp lý rồi, cầu thủ nhận bóng trong tư thế lợi bóng rồi, nhưng không làm sao giữ được bóng chỉ vì đối phương quá khỏe, quá nhanh.
Trong bối cảnh đó, những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm qua các trận đấu ở ĐTQG như Thái Sơn, Khuất Văn Khang có thể thể hiện khả năng phối hợp, chuyền bóng, kiến thiết của mình. Kết thúc các pha phối hợp đó là 1 cái tên có thể sẽ tỏa sáng trong giải đấu này, đó là Nguyễn Đình Bắc. Về mặt tố chất, cầu thủ cao 1m79, nặng 79 kg này có kỹ năng ghi bàn tốt, có sự khéo léo, tốc độ, sức mạnh, sự càn lướt như 1 sự tổng hòa các thế mạnh của Công Phượng, Văn Toàn và Tiến Linh. Đặc biệt, Đình Bắc có sự lỳ lợm cần thiết của 1 tay săn bàn.

ĐÌnh Bắc là cầu thủ được kỳ vọng lớn của U23 Việt Nam. Ảnh: SP
Một cầu thủ chưa qua 20 tuổi mà có tài năng, có cá tính sẽ luôn như 1 con ngựa chứng. Anh ta không chỉ cần sự hướng dẫn về mặt chuyên môn mà còn cần cả tình thương và sự dạy bảo về cách ứng xử, cách sống như 1 người có trách nhiệm.
HLV Hoàng Anh Tuấn đã thành danh được với các đội bóng trẻ, hẳn hơn ai hết, ông hiểu rõ tâm tư của cầu thủ trẻ. Ông hiểu rõ giá trị của tình thương cũng như cách ứng xử, dạy dỗ, động viên các cầu thủ trẻ, từ việc nhỏ nhất như lúc nào nên khen, lúc nào nên chê trong quá trình tập luyện và thi đấu.
Hy vọng, với kinh nghiệm dẫn dắt các cầu thủ trẻ của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò sẽ vượt qua được các áp lực tâm lý để có kết quả thi đấu tốt. Biết đâu đấy, giải đấu này sẽ là bệ phóng cho 1 tay săn bàn, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đã rất lâu rồi chỉ có những tiền đạo giỏi, chứ không có tiền đạo xuất sắc.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.