Chủ đề nóng

Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công, lãnh đạo tỉnh có động thái gì?

Song Minh Thứ sáu, ngày 09/04/2021 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đứng trước việc cầu thủ Than Quảng Ninh đình công tỏ ý không thi đấu vòng 9 V.League 2021, lãnh đạo tỉnh đã có động thái xoa dịu.
Bình luận 0

Than Quảng Ninh được thưởng nửa tỷ

Cụ thể, ngày 9/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã ký công văn số  1072/QĐ-UBND về việc thưởng tiền cho đội bóng đá nam Than Quảng Ninh.

Quyết định ghi rõ: "Trích ngân sách tỉnh 500.000.000 (Năm trăm triệu đồng) thưởng cho đội bóng đá nam Than Quảng Ninh đã có thành tích thi đấu xuất sắc trong giải vô địch các đội mạnh quốc gia (V.League) mùa giải 2021".

Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công, lãnh đạo tỉnh có động thái gì? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh khẳng định luôn theo sát, đồng hành với đội bóng Than Quảng Ninh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trao đổi với Dân Việt tối nay (9/4), ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh đã xác nhận việc thưởng cho Than Quảng Ninh.

Ông Tùng còn cho biết thêm, đáng ra đội bóng đã được thưởng vào ngày 6/4, một  ngày trước cuộc đọ sức với Sài Gòn FC ở vòng 8 V.League 2021 (Than Quảng Ninh thắng 1-0).

Tuy nhiên, do Chủ tịch tỉnh bận đi công tác nên đến hôm nay mới ký quyết định thưởng cho tập thể đội bóng.

Khi Dân Việt đặt vấn đề về thông tin các cầu thủ Than Quảng Ninh đình công, khẳng định không thi đấu vòng 9 V.League 2021 làm khách của Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy tối 11/4 tới nếu không được giải quyết số tiền lương (nợ từ tháng 9/2020 đến nay), thưởng (các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay), phí chuyển nhượng năm 2021? Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ:

"Tôi cũng đã nắm bắt thông tin này qua mạng xã hội. Đến thời điểm này, chưa có văn bản chính thức nào từ Công ty, CLB báo cáo với Sở về việc nợ lương, thưởng của các cầu thủ.

Chúng tôi cũng chưa nhận được bất kỳ lá đơn bằng văn bản nào từ phía các cầu thủ.

Quan điểm của chúng tôi là chưa bao giờ bỏ rơi đội bóng, luôn đồng hành cùng đội bóng trong suốt nhiều năm qua".

Không thể lấy tiền ngân sách trả lương cầu thủ

Liên quan tới chuyện doanh nghiệp nợ lương, thưởng, phí chuyển nhượng của cầu thủ, ông Tùng khẳng định đây là chuyện của doanh nghiệp, của công ty đối với đội bóng.

Theo luật ngân sách nhà nước, quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tỉnh không thể lấy tiền ngân sách trả lương cho cầu thủ được.

Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công, lãnh đạo tỉnh có động thái gì? - Ảnh 3.

Than Quảng Ninh đang bị nợ lương 8 tháng.

"Đến lúc này, chúng tôi mới chỉ nhận được đề xuất tháo gỡ, tạo công ăn việc làm cho các nhân viên từ phía Công ty cổ phần khai thách khoáng sản vàng Hà Giang và Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh – đơn vị quản lý đội bóng Than Quảng Ninh.

Thực tế, tỉnh luôn quan tâm tới đội bóng, đầu tư tiền nâng cấp sân Cẩm Phả. Tỉnh cũng kêu gọi Tập đoàn Than Khoáng Sản tài trợ suốt từ năm 2014.

Đến năm 2020, Tập đoàn Than Khoáng Sản làm ăn khó khăn nên họ không tài trợ qua hình thức quảng cáo nữa, tỉnh cũng đã nắm được việc này",  ông Tùng cho biết thêm.

Trước mắt, ngày thi đấu vòng 9 V.League 2021 đã đến rất gần. Lãnh đạo tỉnh và Sở VHTT Quảng Ninh sẽ có động thái cụ thể tiếp theo ra sao để các cầu thủ ra sân thi đấu với Hà Nội FC? Dân Việt hỏi và ông Tùng chốt lại:

"Sáng mai (10/4), tôi được lãnh đạo tỉnh giao nhiệm vụ tới gặp gỡ động viên đội bóng giúp các cầu thủ yên tâm".

Theo tìm hiểu của Dân Việt, đến tối nay, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa biết gì về khoản tiền thưởng 500 triệu đồng từ UBND tỉnh Quảng Ninh.

"Điều chúng tôi cần là tiền lương 8 tháng mà đội bóng đang nợ", đội trưởng Nguyễn Hải Huy nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem