Chủ đề nóng

Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016: Tờ Goal “đì” Xuân Trường?

Đông Hưng Thứ hai, ngày 19/12/2016 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Độc giả tạp chí Goal danh tiếng đã chính thức bình chọn cho tiền vệ trẻ của Việt Nam trở thành cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 nhưng Xuân Trường chưa thể nở nụ cười cuối cùng.
Bình luận 0

Hôm nay 19.12, tờ Goal đã khép lại quá trình bình chọn những cá nhân xuất sắc nhất tại AFF Cup 2016. Các giải thưởng bao gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải; huấn luyện viên xuất sắc nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất giải; tiền đạo xuất sắc nhất giải, tiền vệ xuất sắc nhất giải; hậu vệ hay nhất giải và cầu thủ trẻ triển vọng nhất giải đấu.

Lương Xuân Trường (phải).

Và với tổng số phiếu 3981, hoàn toàn áp đảo các đối thủ khác khi chiếm tới 44% số phiếu bầu, tiền vệ Lương Xuân Trường chính thức đứng đầu cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất giải AFF Cup 2016. Tuy nhiên, anh chỉ có thể cùng với tiền đạo Boaz Solossa (Indonesia, có 17% lượng phiếu bầu) và tiền đạo Teerasil Dangda (Thái Lan, 6%) đi tiếp vào vòng bầu chọn thứ 2. Đây là giải thưởng duy nhất có tới 2 vòng bình chọn, dù trước đó, không hề có bất cứ thông tin nào về vấn đề này.

Tuy nhiên, giải thưởng này bất ngờ phát sinh ra vòng bầu chọn thứ 2. Thậm chí, mới chỉ có 2 phiên bản Goal Thái Lan và Goal Indonesia đăng tải về cuộc bầu chọn này, Goal Singapore chưa vào cuộc.

Hiện ở vòng 2, cuộc bầu chọn chưa được công khai trên trang Goal Singapore (vốn được coi là trang Goal chính trong khu vực) mà chỉ có ở Goal phiên bản Thái Lan và Goal Indonesia, và Xuân Trường đang khá lép vế trước 2 đối thủ khi mới chỉ có được 22 phiếu bầu. Teerasil Dangda đang đứng đầu ở cuộc đua vòng 2 với gần 600 phiếu. Trang Goal cũng không đề cập tới thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn thứ 2.

Ở các giải thưởng khác, các chủ nhân đều đã lộ diện. Danh hiệu HLV xuất sắc nhất giải thuộc về Alfred Riedl (Indonesia). Hậu vệ Theerathon Bunmathan (Thái Lan) trở thành hậu vệ xuất sắc nhất, trong khi vị trí tiền vệ thuộc về Sarach Yooyen (Thái Lan). Teerasil Dangda (Thái Lan) là tiền đạo xuất sắc nhất và Kurnia Meiga (Indonesia) là thủ môn được bầu chọn cao nhất, trong khi Aung Thu (Myanmar) là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem