Chủ đề nóng

Cây mai vàng phát giá 5 tỷ có bộ rễ nguyên khối ví như "quái kiệt" đặc biệt ở Đồng Tháp

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 20/01/2023 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây mai vàng có bộ rễ nguyên khối thuộc vào hàng "quái kiệt" vô cùng đặc biệt được bán với giá 5 tỷ đồng đang được trưng bài tại Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc (Đồng Tháp). Sở dĩ cây mai vàng này có giá cao là vì có bộ rễ vô cùng đặc biệt.
Bình luận 0

Cây mai vàng 5 tỉ đồng nói trên được đưa về Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc khoảng 6 tháng nay. Tại đây, các nghệ nhân chăm sóc cẩn thận và để khách đến tham quan, nhận xét.

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt - Ảnh 1.

Cây mai vàng 5 tỉ đồng đang được trưng bài tại Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc (Đồng Tháp). Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt - Ảnh 2.

Đây là cây mai vàng cổ bởi thân có nhiều nu, bề hoành đạt 1,25m. Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt. Video: Huỳnh Xây

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, đây là cây mai vàng cổ bởi thân có nhiều nu, bề hoành đạt 1,25m, chiều cao hơn 4m, còn tàn rộng khoảng 7m.

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, một thành viên của cây lạc bộ đã mua cây mai vàng này từ tỉnh Bạc Liêu.

"Trước đây, chủ nhân của cây mai vàng nói tuổi thọ của nó trên 80 tuổi, cây phát triển tự nhiên chưa từng được chỉnh sửa" - anh Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, điểm đặc biệt của cây mai vàng cổ này ở bộ rễ. Cụ thể là bộ rễ đặc cứng nguyên khối rất lớn phía dưới đất.

Nguyên nhân bộ rễ cây mai vàng đặc cứng nguyên khối rất lớn là vì được trồng trong bồn được xây bằng gạch trong khoảng thời gian là 40 năm.

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt - Ảnh 3.

Phần chi của cây mai vàng 5 tỉ đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt - Ảnh 4.

Chiều cao cây mai vàng hơn 4m, còn tàn rộng khoảng 7m. Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt - Ảnh 6.

Khỉ nở, bông cây mai cổ sẽ có từ 5-8 cánh. Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng 5 tỉ đồng ở Đồng Tháp có bộ rễ vô cùng đặc biệt - Ảnh 5.

Rễ cây mai vàng đặc cứng nguyên khối rất lớn là vì được trồng trong bồn được xây bằng gạch trong khoảng thời gian 40 năm. Ảnh: Huỳnh Xây

Chủ nhiệm Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc  nói: "Do mới đem về Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc khoảng 6 tháng nay nên chúng tôi phải phủ lên bộ rễ lớp đất, khi cây thật sự khỏe sẽ bới lớp đất bỏ đi, bộ rễ sẽ nhìn rất đẹp, dân trong nghề sẽ khó rời đi nếu nhìn thấy nó".

Cũng theo Chủ nhiệm Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc, có đến 6 người lặt lá trong vòng 1 ngày mới xong đối với cây mai vàng này. Khỉ nở, bông sẽ có từ 5-8 cánh.

Hiện Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc đang dưỡng và sẽ chỉnh sửa cho cây mai vàng đẹp hơn, dự kiến  hoàn thiện vào Tết Nguyên đán năm 2024. Nếu có khách muốn mua, sẽ bán giao lưu với giá 5 tỉ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem