CEO Bamboo Airways tiết lộ việc tái cấu trúc đội máy bay

Thế Anh Thứ tư, ngày 26/06/2024 11:14 AM (GMT+7)
Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways đã nỗ lực bổ sung máy bay phục vụ thị trường nội địa thông qua việc tìm kiếm, đàm phán với các đối tác trên khắp thế giới.
Bình luận 0

Bamboo Airways bổ sung thêm máy bay

Đây là động thái tích cực đến từ hãng hàng không Bamboo Airways, sau một thời gian, tiến hành tái cơ cấu đội máy bay nhằm tháo gỡ khó khăn về tài chính và ổn định các vị trí lãnh đạo chủ chốt. 

Chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu RP-C9799 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 25/6 và là máy bay thuê ướt thứ 3 của Bamboo Airways kể từ đầu năm 2024 đến nay.

Với sự tham gia khai thác của máy bay mới, Bamboo Airways dự kiến tăng tải cung ứng, tập trung vào các đường bay du lịch đang có nhu cầu cao như các đường bay kết nối với Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn…

CEO Bamboo Airways tiết lộ việc tái cấu trúc đội máy bay- Ảnh 1.

Chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu RP-C9799 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 25/6 và là máy bay thuê ướt thứ 3 của Bamboo Airways. Ảnh: BB

Được Bamboo Airways thuê ướt từ Royal Air Philippines, máy bay A320 mới mang "màu áo" cam – có phần khác biệt so với màu xanh thương hiệu của Tre Việt, song vẫn đảm bảo được khai thác theo tiêu chuẩn dịch vụ hàng không chuyên nghiệp, tận tâm, hiếu khách của hãng.

Từ đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê ướt 2 máy bay Airbus A320 phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đón đầu đợt cao điểm Tết Giáp Thìn.

Việc thuê thêm máy bay khi chi phí đầu vào của hàng không tăng vọt, đặc biệt là chi phí thuê máy bay cho thấy nỗ lực và trách nhiệm của Bamboo Airways trong việc tìm giải pháp tăng nguồn cung vé, góp phần giảm nhiệt cho thị trường hàng không nội địa.

Nói về kế hoạch phát triển của Bamboo Airways, ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc Bamboo Airways nhận định: "Giá vé máy bay nội địa chỉ có thể hạ nhiệt và có nhiều ghế dành cho các loại vé giá rẻ khi số lượng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam được tăng lên".

"Hiện tại tổng số máy bay đang được tất cả các hãng đang khai thác chỉ còn khoảng 160 chiếc, thiếu hụt 60 - 70 chiếc so với trước đại dịch Covid-19", ông Nam nêu rõ.

CEO Bamboo Airways tiết lộ việc tái cấu trúc đội máy bay- Ảnh 2.

Nội thất bên trong chiếc máy bay của Bamboo Airways vừa thuê ướt. Ảnh: BB

Bamboo Airways kết thúc tái cấu trúc đội máy bay

Theo ông Nam, Bamboo Airways đã nỗ lực bổ sung máy bay phục vụ thị trường nội địa thông qua việc tìm kiếm, đàm phán với các đối tác trên khắp thế giới.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ tiếp tục thuê thêm 01 máy bay trong giai đoạn từ nay đến cuối năm để mở thêm các đường bay nội địa như TPHCM – Đà Lạt, TPHCM – Thanh Hóa, TPHCM – Phú Quốc… phục vụ hành khách.

"Về cơ bản Bamboo Airways đã kết thúc giai đoạn tái cấu trúc đội máy bay, mạng đường bay và mô hình kinh doanh, bắt đầu tăng trưởng trở lại, với mục tiêu khôi phục quy mô đội bay 30 máy bay đã đặt ra và tiến xa hơn nữa trong các năm tiếp theo, đáp lại sự mong đợi của các khách hàng, nhà đầu tư đã tin tưởng, đồng hành với Bamboo Airways", Tổng giám đốc Bamboo Airways nói.

Ông Nam nhấn mạnh, đường bay nội địa chưa thể có lãi trong bối cảnh mặt bằng các chi phí đầu vào hiện tại và cơ chế giá trần vé máy bay nội địa đang được áp dụng. Tuy nhiên, Bamboo Airways vẫn cố gắng tăng thêm máy bay để phục vụ nhu cầu đi lại người dân tốt hơn, trong khi chờ sự cải thiện các điều kiện, môi trường kinh doanh vận tải hàng không nội địa.

Bamboo Airways đang tích cực khai thác mạng bay kết nối 3 trung tâm kinh tế lớn của đất nước là Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM với các thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Đồng thời, Hãng khai thác đều đặn các chuyến bay thuê chuyến quốc tế, kết nối Việt Nam với nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực như Lệ Giang (Trung Quốc); Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan); Macao (Trung Quốc), Gwangju (Hàn Quốc)... để phục vụ hành khách trong nước và quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem