Chủ đề nóng

Chân dung người ngồi "ghế nóng" tại FLC và Bamboo Airways thay ông Trịnh Văn Quyết

Thế Anh Thứ năm, ngày 31/03/2022 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn FLC vừa công bố, ông Đặng Tất Thắng là người thay thế ông Trịnh Văn Quyết đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Công ty CP hàng không Tre Việt Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022.
Bình luận 0

Theo đó, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP hàng không Tre Việt Bamboo Airways cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Ông Đặng Tất Thắng ngồi "ghế nóng" tại FLC và Bamboo Airways thay ông Trịnh Văn Quyết  - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng. Ảnh: FLC

Bamboo Airways cho biết, việc bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng pPhù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways),

Dự kiến, cuộc họp ĐHCĐ gần nhất của FLC và Bamboo Airways, ĐHĐCĐ sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Việc bổ nhiệm này, đồng nghĩa với việc vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways hiện tại do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm.

Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó.

Được biết, ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Hiện, ông Đặng Tất Thắng vẫn đang phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

Chiều ngày 30/3, tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo chủ chốt của hãng hàng không Bamboo Airways về việc đánh giá rủi ro, đảm bảo hoạt động bay an toàn tuyệt đối, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, sau khi Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không VN đều rất quan tâm đến hoạt động của Bamboo Airways.

Cũng theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục sẽ có báo cáo tổng thể hoạt động của Bamboo Airways lên Bộ GTVT. Nhà chức trách hàng không sẽ giám sát chặt chẽ hơn hoạt động của Bamboo Airways trong 3 - 6 tháng tới.

Thông tin về tình hình hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cho biết, ông Trịnh Văn Quyết đã uỷ quyền toàn bộ quyền cổ đông tương ứng số cổ phần Bamboo Airways mà ông Quyết sở hữu cho bà Vũ Đặng Hải Yến. Đồng thời, không có thay đổi nhân sự chất lượng cao (phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư...).

Mọi hoạt động của Bamboo Airways vẫn đang được duy trì ổn định, hiệu quả qua hệ thống đại lý, hệ thống bán trên mạng với phần mềm quản trị hiện đại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem