Chủ đề nóng

Chân dung "nữ tướng" Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung vừa bị bắt

Thế Anh Thứ bảy, ngày 09/04/2022 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Hương Trần Kiều Dung "bén duyên" với FLC của ông Trịnh Văn Quyết từ tháng 03/2013, là Luật sư chính thuộc Công ty TNHH Luật SmiC và trở thành Phó chủ tịch Tập đoàn FLC.
Bình luận 0

Bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt là ai?

Ngày 8/4, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT (C01) tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Hương Trần Kiều Dung và Nguyễn Quỳnh Anh cùng với vai trò đồng phạm giúp sức Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện hành vi phạm tội "Thao túng thị trường chứng khoán".

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định, Lệnh tố tụng đối với Hương Trần Kiều Dung và Nguyễn Quỳnh Anh theo quy định của pháp luật.

Chân dung "nữ tướng" Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung vừa bị bắt - Ảnh 1.

Bà Hương Trần Kiều Dung. Ảnh: FLC

Theo các dữ liệu PV Dân Việt có được, bà Hương Trần Kiều Dung là hiện Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty CP chứng khoán BOS; Nguyễn Quỳnh Anh là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán BOS.

Bà Hương Trần Kiều Dung, sinh ngày 19/8/1978, Cư trú tại quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Trình độ: Tiến sĩ Luật quy hoạch xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp.

Tại Tập đoàn FLC, bà Hương Trần Kiều Dung được nhiều người biết đến là một "nữ tướng" có quyền lực khi ông Trịnh Văn Quyết đang là Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Trước khi gia nhập Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại một số doanh nghiệp.

 Cụ thể, tháng 05/2008 – 12/2010 là Giám đốc Dự án Aid-coop thuộc Tổ chức Gre; Tháng 01/2011 – 06/2012 làm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Nam; Tháng 06/2012 – 02/2013 là Trưởng ban Pháp chế Công ty Vinaroyal Group kiêm Luật sư Tư vấn Tập đoàn Bảo An.

Bà Hương Trần Kiều Dung bắt đầu "bén duyên" với FLT của ông Trịnh Văn Quyết từ tháng 03/2013 – 10/2013 là Luật sư chính thuộc Công ty TNHH Luật SmiC, đây cũng là công ty luật mà ông Trịnh Văn Quyết làm Tổng Giám đốc Công ty Luật SmiC.

Từ tháng 10/2013 – 12/2013 làm Trưởng ban Pháp chế và Phát triển Dự án Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC; Từ 13/12/2013 đến 03/3/2014, bà Hương Trần Kiều Dung đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc kiêm trưởng ban Pháp chế và Phát triển Dự án Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Từ ngày 04/03/2014 đến ngày 13/06/2014, bà Hương Trần Kiều Dung là người công bố thông tin Công ty CP Tập đoàn FLC. Từ ngày 12/12/2013 đến ngày 09/05/2015 làm Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn FLC.

Từ ngày 09/05/2015 đến ngày 09/03/2017, bà Hương Trần Kiều Dung làm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn FLC. Từ ngày 18/07/2018 đến ngày 19/03/2020,  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn FLC. Đến tháng 4/2021, bà Hương Trần Kiều Dung chính thức trở thành Phó chủ tịch thường trực của FLC.

Bên cạnh vai trò là "nữ tướng" có quyền lực tại Tập đoàn FLC, bà Hương Trần Kiều Dung còn giữ nhiều vị trí quan trọng tại các công ty con của FLC như giữ chức vụ cao như Chủ tịch FLC Faros (ROS), Chủ tịch HĐQT chứng khoán BOS (ART), Tổng giám đốc FLC Homes (FHH)…

Chân dung "nữ tướng" Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung vừa bị bắt - Ảnh 2.

Bà Hương Trần Kiều Dung xuất hiện phía sau ông Trịnh Văn Quyết khi Tập đoàn FLC và Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: FLC

"Nữ tướng" quyền lực tại Tập đoàn FLC

Sở dĩ bà Hương Trần Kiều Dung đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Tập đoàn FLC là vì năng lực của "nữ tướng" này.  Ông Trịnh Văn Quyết và HĐQT tin tưởng với thế mạnh về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập của bà Hương Trần Kiều Dung.

Mặc dù giữ những vị trí cao trong tập đoàn nhưng tài sản chứng khoán của bà Hương Trần Kiều Dung khá ít ỏi. Cụ thể, bà Hương Trần Kiều Dung chỉ nắm gần 28.000 cổ phiếu FLC, hơn 1,1 triệu cổ phiếu ROS và 500.000 đơn vị ART với giá trị hiện đạt 14,4 tỷ đồng.

Bà Hương Trần Kiều Dung cũng là người khá kín tiếng, với công việc bà từng phát ngôn: "Cho dù đó là nhân viên hay là ai, khi nghe được những thông tin bất lợi về họ, đừng bao giờ nghĩ rằng họ có ý xấu hay đang có vấn đề gì, nếu chưa tìm được bằng chứng".

"Bao giờ bạn chứng minh được người ta có tội thì họ mới có tội, không được áp đặt là người đó có tội trước rồi mới đi chứng minh các tội lỗi đó. Về tình cảm, mình có thể yêu quý người này hơn người kia, nhưng trong công việc, nhất định phải đảm bảo sự công bằng", đây là những câu nói hiếm hoi của bà Dung từng chia sẻ.

Vào ngày 11/07/2020 tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), khi đó Tập đoàn FLC và Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong việc gia tăng năng lực cạnh tranh và sức mạnh nội tại của hai bên trong giai đoạn phát triển mới.

Bà Hương Trần Kiều Dung cho rằng về định hướng phát triển, cả Tân Hoàng Minh và FLC có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là tư duy tiên phong, nỗ lực mang đến cho thị trường những sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem