Chủ đề nóng

Chân dung nữ y tá Mỹ gốc Việt bị nhiễm virus Ebola

Thùy Chi (theo Telegraph) Thứ ba, ngày 14/10/2014 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ y tá Nina Phạm, 26 tuổi, người Mỹ gốc Việt sống ở bang Texas bị nhiễm virus Ebola khi đang điều trị cho một người đàn ông Liberia. Các bác sĩ cho hay, tình trạng của y tá Nina Phạm hiện "ổn định".
Bình luận 0

Với kết quả xét nghiệm dương tính với virus Ebola cuối tuần qua, nữ y tá  Nina Phạm trở thành người Mỹ đầu tiên nhiễm virus Ebola ngay cả khi ở trên đất Mỹ, song hiện cô đang ở trong tình trạng "ổn định". 

Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm.

 

Người thân của nữ y tá này đã xác nhận tình hình sức khỏe của cô và công bố bức ảnh cô đang âu yếm chú chó cưng tên là Charles Spaniel. Các nhà chức trách cho biết, chú chó này cũng sẽ phải được kiểm tra và bị cách ly nhưng cam đoan sẽ không giết hại nó. Hôm qua, các nhân viên phòng dịch đã tới căn hộ của cô để thực hiện các biện pháp kiểm tra cần thiết.

Ngoài ra, theo tiến sĩ Thomas Frieden, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Pham được cho là đã tiếp xúc với "một và chỉ một" người trong khoảng thời gian cô "có khả năng” bị lây nhiễm. Người này đang được theo dõi nhưng chưa có triệu chứng của virus.

Nina Phạm thuộc đội ngũ y tế đã điều trị cho Thomas Eric Duncan, người Liberia mang virus Ebola đến Mỹ và qua đời tại Bệnh viện Presbyterian Dallas tuần trước.  Giới điều tra đang tìm hiểu cách thức nữ y tá nhiễm bệnh, bởi cô mặc quần áo bảo hộ trong suốt thời gian điều trị cho Duncan. 

 Nữ y tá 26 tuổi, chưa kết hôn sinh ra trong một gia đình người nhập cư Việt Nam. Cô bắt đầu làm y tá năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học Texas Christian.

Chia sẻ với tờ The Dallas Morning News, bạn bè của Nina Phạm nhấn mạnh, nữ y tá là người sùng đạo Thiên Chúa. Cô rất tốt bụng, ấm áp và luôn giúp đỡ mọi người một cách tận tình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem