Chủ đề nóng

Chân dung ông Huỳnh Thành Đạt - người được giới thiệu bầu làm Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ

A.Vũ Thứ hai, ngày 12/10/2020 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt vừa được Bộ Chính trị quyết định về nhận công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ và để Quốc hội xem xét bầu làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Bình luận 0
Chân dung ông Huỳnh Thành Đạt - người được giới thiệu bầu làm Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh VnExpress.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thông tin trên tại Hội nghị lần thứ 51, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 ngày 11/10.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng cho hay, vì ông Huỳnh Thành Đạt sẽ được Quốc hội xem xét để bầu làm Bộ trưởng Khoa học Công nghệ nên ông Đạt sẽ không tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Huỳnh Thành Đạt sinh năm 1962, quê huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre; có trình độ phó giáo sư, tiến sĩ Vật lý.Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức vụ Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM từ tháng 1/2017 đến nay.

Trước đó, ngày 18/9, ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã được điều động giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội. Đến ngày 25/9, HĐND TP.Hà Nội đã bầu ông Chu Ngọc Anh giữ chức Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng với ông Chu Ngọc Anh, do ông đã nhận nhiệm vụ mới, dự kiến được thực hiện trong kỳ họp Quốc hội cuối tháng 10. Như vậy, cũng trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét phê chuẩn tân Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ theo tờ trình của Thủ tướng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem