![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2019/images/2019-03-12/Chan-vit-rut-xuong-tron-sa-quat-40122574_672867059737985_3379476956520120320_n-1552381188-width960height720.jpg)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg chân vịt đã bỏ xương.
- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.
- Nước mắm, đường.
- Rau ngò tàu, rau quế
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2019/images/2019-03-12/Chan-vit-rut-xuong-tron-sa-quat-15036204_693536507471618_5184598910940237144_n-1552381188-width960height913.jpg)
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.
- Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.
- Bước 3: Vớt chân ngâm ngay vào âu nc đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2019/images/2019-03-12/Chan-vit-rut-xuong-tron-sa-quat-19149341_1179378328874051_5555099658618586864_n-1552381188-width761height960.jpg)
- Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.
- Bước 5: Dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.
- Bước 6: Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2019/images/2019-03-12/Chan-vit-rut-xuong-tron-sa-quat-40178265_672867006404657_7294729526775382016_n-1552381188-width960height720.jpg)
Ảnh: Nguyễn Hương Giang
Chân gà ngâm chua ngọt đi kèm các gia vị như sả, tắc (quất), ớt cay là một món ngon chống ngán bên cạnh thực đơn nhiều...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.