Chủ đề nóng

"Cháy" vé Tết TP.HCM - Thanh Hóa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bổ sung chuyến bay

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 06/01/2023 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường bay "vàng" TP.HCM - Thanh Hóa luôn nằm trong số các đường bay "cháy" vé nhanh nhất. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu sân bay Thọ Xuân tăng tần suất khai thác chuyến bay và thời gian hoạt động trong cao điểm Tết Nguyên đán 2023.
Bình luận 0
"Cháy" vé Tết TP.HCM - Thanh Hóa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bổ sung chuyến bay
"Cháy" vé Tết TP.HCM - Thanh Hóa, Cục Hàng không yêu cầu bổ sung chuyến bay phục vụ người dân

Cận Tết Nguyên đán 2023, nhu cầu mua vé máy bay của người dân về quê, du lịch… ngày càng gia tăng. Theo đó, nhiều đường bay nội địa có tỉ lệ đặt chỗ trên 90% vào các ngày sát Tết.

Được biết, nhiều đường bay trọng điểm từ TP.HCM đi các địa phương miền Bắc và miền Trung luôn có lượng khách đặt vé cao. Trong đó, đường bay "vàng" TP.HCM - Thanh Hóa luôn nằm trong số các đường bay "cháy" vé nhanh nhất.

"Cháy" vé Tết TP.HCM - Thanh Hóa, Cục Hàng không yêu cầu bổ sung chuyến bay phục vụ người dân - Ảnh 1.

Đường bay TP.HCM - Thanh Hóa "cháy" vé máy bay Tết từ sớm. Ảnh: H.T

Theo thống kê của Cục Hàng không, tỉ lệ đặt chỗ cao trước Tết âm lịch 2023 là các ngày từ 14 đến 19/1/2023 (tức từ ngày 23 đến 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần 2022) trên chặng bay TP.HCM- Thanh Hóa lên tới 87-93%. Ở chặng ngược lại, tỉ lệ đặt chỗ tập trung cao sau Tết âm lịch 2023 trên chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM là 81-92%.

Nhiều người dân phản ánh việc muốn đặt vé máy bay Tết từ TP.HCM - Thanh Hóa vô cùng khó khăn. Các trang bán vé của các hãng hàng không liên tục báo hết chỗ, nếu còn một số ít vé thì cũng là chặng thương gia với giá cao chót vót từ 5-6 triệu đồng/vé tùy từng hãng. Liên hệ các đại lý bán vé, người dân cũng nhận nhiều cái "lắc đầu" vì đường bay này hầu như không còn chỗ.

Trước tình hình trên, để phục vụ nhu cầu về quê đón Tết của người dân, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Cảng Hàng không Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) về việc tăng tần suất khai thác các đường bay và thời gian hoạt động tại sân bay này dịp Tết năm 2023.

"Cháy" vé Tết TP.HCM - Thanh Hóa, Cục Hàng không yêu cầu bổ sung chuyến bay phục vụ người dân - Ảnh 3.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bổ sung thêm chuyến bay đến Thanh Hóa dịp Tết. Ảnh: VNA

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng tần suất khai thác các đường bay và thời gian hoạt động tại Cảng Hàng không Thọ Xuân dịp Tết năm 2023, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng Hàng không Thọ Xuân khai thác các chuyến bay thường lệ. 

Đồng thời, sân bay tăng chuyến ban đêm theo khung giờ từ 0 giờ đến 5 giờ 55 trong khoảng thời gian từ ngày 15/1/2023 đến 20/1/2023 (từ ngày 24 đến 29 tháng Chạp năm 2022) chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường nhân lực, trang thiết bị (soi chiếu an ninh, nhận và trả hành lý, phục vụ mặt đất...).

Ngoài ra, các đơn vị bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023. 

Cục yêu cầu Cảng Hàng không Thọ Xuân báo cáo ngay khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện về cục để kịp thời xem xét, xử lý và có phương án điều chỉnh phân bổ giờ cất hạ cánh tại cảng phù hợp theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem