Chủ đề nóng

Chỉ bằng một quyết định, Trung Quốc có thể khiến Mỹ không có vũ khí

Theo Sputnik Thứ hai, ngày 06/06/2022 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu Trung Quốc quyết định ngừng cung cấp khoáng sản đất hiếm cho Mỹ, thì quân đội Mỹ sẽ không có vũ khí, Fox News viết.
Bình luận 0
Chỉ bằng một quyết định, Trung Quốc có thể khiến Mỹ không có vũ khí - Ảnh 1.

“Nếu không có nguồn lực này, máy bay sẽ ngừng bay, xe tăng sẽ dừng chạy và quân đội có thể gặp vấn đề về liên lạc”, Fox News đưa tin. 

Theo Fox News, Trung Quốc kiểm soát gần 90% nguồn cung cấp khoáng sản của thế giới và tại chính Mỹ, việc sản xuất và khai thác những vật liệu này bị hạn chế do luật pháp nghiêm ngặt về môi trường.

"Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ, xe tăng M1Abrams, tên lửa đất đối không được chế tạo từ những vật liệu này. Việc Bắc Kinh độc quyền về khoáng sản đất hiếm đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ", Fox News lưu ý.

Về phía mình, Thượng nghị sĩ Tom Cotton cảnh báo rằng lượng dự trữ của Lầu Năm Góc sẽ đủ tối đa 1 năm.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong bài phát biểu về chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc đã nói rằng Mỹ coi Trung Quốc là "thách thức lâu dài nghiêm trọng nhất" đối với trật tự quốc tế. Trong khi đó, ông nhấn mạnh rằng Mỹ không ủng hộ sự độc lập của Đài Loan, đồng thời phản đối bất kỳ sự thay đổi đơn phương nào về hiện trạng và tiếp tục giúp Đài Loan duy trì khả năng phòng thủ ở mức đủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem