Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua, chúng ta đã đạt được những thành tích ngoài mong đợi, đã chiến thắng những đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đến với AFF Cup lần này, với tư cách nhà đương kim vô địch, với danh hiệu "Ông vua bóng đá Đông Nam Á" mà truyền thông gắn cho, xét về mặt tâm lý, các cầu thủ Việt Nam đang ở thế bất lợi. Họ phải ra sân và thi đấu với tư thế cửa trên, phải chiến thắng ở mọi trận đấu, không bảo vệ được chức vô địch đồng nghĩa là thất bại... Đó là một áp lực nặng nề, dù đối thủ của họ là những đội về lý thuyết được đánh giá yếu hơn. Chuỗi thất bại ở vòng loại Wolrd Cup cũng gây ảnh hưởng tâm lý không tốt tới đội bóng, tới việc tạo hưng phấn thi đấu trong giải đấu. Chính HLV Park Hang–seo cũng thừa nhận, đội bóng của ông đang không có tâm lý tốt nhất. Còn các đối thủ của đội Việt Nam thì đội nào cũng muốn, cũng quyết tâm đánh bại "ông vua mới" này. Tâm lý của họ sẽ rất thoải mái khi đá với 1 đội mà đã được thừa nhận là cửa trên.

ĐT Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup.
Về mặt thông tin, rõ ràng các đối thủ có nhiều thông tin về ĐT Việt Nam hơn rất nhiều so với chiều ngược lại. Trong khi chúng ta gần như không được chứng kiến các đối thủ thi đấu trong cả 2 năm qua, thì họ lại thoải mái ghi chép điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng, các miếng phối hợp, có khi còn chi tiết tới cả thói quen xử lý bóng của từng cầu thủ Việt Nam … Ông Park Hang-seo cũng không có được đội hình mạnh nhất bởi một số trụ cột dính chấn thương, như hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, thủ môn Đặng Văn Lâm … và mới đây là việc tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã không thể có mặt do các vấn đề thủ tục giấy tờ.
Tất nhiên ĐT Việt Nam có một lứa cầu thủ hay, dạn dầy kinh nghiệm, đã thi đấu với nhau nhiều năm, đoàn kết và rất hiểu ý nhau, cùng với 1 HLV giỏi, họ sẽ biết cách vượt qua áp lực. Trong những trận ở vòng loại Wolrd Cup, ĐT Việt Nam đã có những trận thi đấu với đấu pháp tấn công, áp đặt thế trận trước những đội bóng rất mạnh và đã có những kết quả không tệ nếu xét về mặt duy trì thế trận. Chắc chắn những kinh nghiệm, bài học rút ra từ những trận đấu đó sẽ rất quý báu khi đối mặt với những đội bóng Đông Nam Á. Điều này cũng giúp cho các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn khi lâm trận. Để có được những tiến bộ, sự tự tin cầm bóng qua người tạo đột biến trong thi đấu như của Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Phong Hồng Duy là không dễ, và rất khó để có được sự thay đổi đó nếu không có những trận đấu cọ xát vừa qua.
ĐT Việt Nam là một đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á, đã có những tiến bộ so với những năm trước đây, đó là thực tế. Nhưng các đối thủ trong khu vực cũng đã nỗ lực tiến bộ bằng nhiều cách, đặc biệt, trong giải này sẽ có khá nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu về tham dự dưới màu áo các đội tuyển quốc gia. Bóng đá Việt Nam đã có những thắng lợi trước Thái Lan, đối thủ lớn nhất trong khu vực, chúng ta có thứ tự cao hơn Thái Lan trên bảng xếp hạng của FIFA, nhưng sẽ là chủ quan nếu nói rằng bóng đá Việt Nam mạnh hơn bóng đá Thái Lan. Cùng với Thái Lan là Indonesia, Malaysia, Singapore, đó vẫn là những đối thủ hết sức khó chịu cho ĐT Việt Nam.
Chiến thắng ở các trận đấu, bảo vệ thành công chức vô địch là niềm mong mỏi của những người hâm mộ Việt Nam, nhưng bóng đá luôn tiềm ẩn những bất ngờ. Cho dù ĐT Việt Nam là một tập thể gắn kết, và điều đó sẽ giúp các cầu thủ hạn chế các sai lầm cá nhân, nhưng sai lầm cá nhân vẫn có thể xảy ra, và kết quả trận đấu đôi khi được định đoạt chỉ bởi một sai lầm cá nhân.
Chúc cho thày trò ông Park Hang-seo thành công trong việc bảo vệ chức vô địch. Chúc cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu tự tin, gắn kết, tập trung, không để xảy ra các sai lầm cá nhân. Bởi vì chỉ cần không mắc sai lầm cá nhân thôi, thì ĐT Việt Nam là đội bóng rất khó bị đánh bại.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.