Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 22/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết, trước tính chất phức tạp của tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Tây Nam, trong đó có các đối tượng người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài nghi hoạt động phạm tội về ma túy.
Đây là tổ chức tội phạm ma túy đặc biệt lớn, xuyên quốc gia, ngày 5/9/2022, đơn vị đã xác lập Chuyên án 822T để tập trung lực lượng tổ chức đấu tranh, triệt phá, quán triệt phương châm "bắt toàn bộ đường dây, không bỏ lọt tội phạm".
Từ những tài liệu thu thập được từ kết quả khám phá Chuyên án 322D trước đó, Ban chuyên án xác định rõ nét vai trò chủ mưu cầm đầu đường dây của Vũ Hoàng Oanh (tức Oanh "Hà", 65 tuổi, ở Hải Phòng, chị gái của Dung Hà - trùm giang hồ đất cảng một thời).

Đối tượng Oanh Hà.
Oanh "Hà" có lý lịch bất hảo với 7 tiền án, tiền sự. Tháng 5/2018, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phá chuyên án 128Y do Oanh "Hà" cầm đầu, thu giữ 74kg ma túy, bắt 8 đối tượng trong đường dây. Tuy nhiên, đối tượng này bỏ trốn sang nước ngoài và bị truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma túy và lệnh truy nã quốc tế của Interpol.
Sau khi sang nước ngoài, Oanh thu nạp nhiều đàn em bị truy nã, đối tượng cộm cán hình thành đường dây mua bán ma túy từ khu vực "Tam giác vàng" về TP.HCM và Hải Phòng tiêu thụ.
Theo cơ quan công an, đường dây do Oanh "Hà" cầm đầu hoạt động rất tinh vi, các đối tượng giấu ma túy trong các lốc máy ô tô cũ, rồi thuê Võ Văn Hậu (35 tuổi, ở Long An) vận chuyển từ nước ngoài về TP.HCM, tập kết ở kho hàng của Nguyễn Anh Bảo Quốc (50 tuổi, ở Bình Tân) và kho hàng của Nguyễn Duy Khánh ở huyện Hóc Môn.
Tại các kho hàng, Quốc thuê người tháo các lốc máy lấy ma túy rồi giao cho các khách mua buôn trên địa bàn TP.HCM.
Ngoài ra, ma túy còn được vận chuyển về chi nhánh Công ty vận tải Bắc Việt ở Quận 12, TP.HCM, sau đó vận chuyển ra trụ sở chính ở Hà Nội giao cho Phạm Thế Anh (32 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Sky House để đưa ra Hải Phòng tiêu thụ.
Theo Cục C04, từ thông tin các trinh sát, ngày 13/9, các đối tượng chuyển 4 lốc máy về kho của Quốc. Nhận định thời cơ phá án đã đến, Cục C04 chủ trì, huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ chia làm nhiều tổ công tác phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM bắt giữ Thắng cùng 20kg ma túy tổng hợp.
Đối tượng khai được Quốc chỉ đạo đi giao ma túy, nơi nhận sẽ được thông báo trước, ám tín hiệu để giao ma túy là tờ tiền chụp ảnh vào điện thoại di động sau đó đối chiếu trùng khớp số seri. Khám xét nơi ở của Thắng, thu giữ 26 bánh heroin có khối lượng 9kg.
Mở rộng chuyên án, tổ công tác bắt Bảo Quốc, thu 30kg heroin và ma túy tổng hợp, 8 lốc máy ô tô và dụng cụ tháo lắp... Tại Hà Nội, bắt giữ Phạm Thế Anh, Giám đốc Cty Sky House thu giữ 2kg ma túy tổng hợp và 2 xe ô tô. Tổng cộng Ban chuyên án đã thu giữ 75kg ma túy các loại.
Mở rộng điều tra, Ban chuyên án xác định 2 đối tượng Nguyễn Văn Nam (32 tuổi, ở Hải Phòng) và Nguyễn Thị Thanh Thủy (25 tuổi, ở Hưng Yên) đã 23 lần nhận 91 lốc máy ô tô cất giấu tổng cộng 1,5 tấn ma túy từ nước ngoài về TP.HCM cất giấu, sau đó Thế Anh vận chuyển về Hà Nội đưa đi Hải Phòng tiêu thụ.
Quá trình điều tra vụ án, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã chỉ đạo Cục C04 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lần theo dấu vết của các đối tượng Nam, Thủy sau khi bỏ trốn ra nước ngoài. Ngày 23/9, Cục C04 phối hợp với cơ quan đại diện Bộ Công an tại nước ngoài và các lực lượng của nước bạn bắt giữ 4 đối tượng Nam, Thủy, Nguyễn Ngọc Sơn (đối tượng truy nã đặc biệt về ma túy) và Oanh "Hà".

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao thư khen cho các đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh chống tội phạm ma tuý.
Ngày 24/9, tại Hải Phòng, Cục C04 thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp chỗ ở về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy đối với 6 đối tượng khác trong chuyên án thu giữ 1 ô tô, dụng cụ để tháo các lốc máy, 21 điện thoại di động, sổ ghi chép liên quan đến hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.
Tiếp đó, ngày 15/10, tại TP.HCM, Cục C04 bắt quả tang Nguyễn Xuân Thành (32 tuổi) thu giữ 2 kg ma túy tổng hợp. Khám xét 3 căn hộ của Thành đứng tên và thuê tại TP.HCM thu giữ thêm 7.000 viên ma túy, 3kg ma túy tổng hợp, 1.000 túi ma túy nước vui, 2kg ma túy dạng bột và nhiều tài liệu liên quan...
Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt giữ 29 đối tượng, thu giữ 131 kg ma túy các loại, bước đầu làm rõ các đối tượng đã mua bán, tiêu thụ trái phép trên 1,6 tấn ma túy.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.