Chủ đề nóng

Chỉ huy Chechnya bất ngờ cảnh báo ớn lạnh đến Ukraine về cuộc phản công sắp tới

TuánAnh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 30/03/2023 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc phản công sắp tới của Ukraine sẽ là cuộc phản công cuối cùng, chỉ huy Chechnya bất ngờ cảnh báo.
Bình luận 0
Chỉ huy Chechnya bất ngờ cảnh báo ớn lạnh đến Ukraine về cuộc phản công sắp tới - Ảnh 1.

Lực lượng Nga ở Ukraine. Ảnh IT

Apti Alaudinov, trợ lý của nhà lãnhd đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, chỉ huy đơn vị lực lượng đặc biệt Akhmat, tin rằng cuộc phản công có thể xảy ra của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ là cuộc phản công cuối cùng của Kiev.

"Đây (cuộc phản công có thể xảy ra) sẽ là lời kêu gọi cuối cùng đối với Ukraine. Quốc gia này không còn nhân lực nữa",Alaudinov nói.

Ông cũng cho biết quân đội Nga đã phát hiện ra nơi cất giữ các thiết bị quân sự mà Ukraine đã nhận được từ phương Tây. Tuy nhiên, lực lượng Nga chưa có bất kỳ cuộc chạm trán nào với khí tài quân sự phương Tây trên chiến trường, ông nói thêm.

Theo Alaudinov, phía Ukraine gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc cung cấp và bảo trì thiết bị này.

Vào ngày 29/3, Vladimir Rogov, chủ tịch phong trào Chúng ta cùng với nước Nga, nói rằng Kiev đang chuẩn bị một số kịch bản cho một cuộc phản công ở khu vực Zaporozhye (Zaporizhzhia). Theo ông, nó bao gồm cả hoạt động trên bộ và đổ bộ để vượt sông Dnieper ở vùng Enerhodar và trong khu vực của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. 

Trong khi đó, Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết, tất cả 50 quốc gia tham gia tập trận tại căn cứ Ramstein đều hoạt động như một liên minh. Tất cả 50 quốc gia đó cũng là các bên trong cuộc xung đột ở Ukraine.

"Quân nhân Ukraine đang được huấn luyện trên lãnh thổ của các nước NATO. Có tới 50 quốc gia là một phần của cái gọi là liên minh Ramstein đang tham gia vào cuộc xung đột vũ trang theo phe của Kiev", Patrushev cho biết, RIA Novosti đưa tin .

Vào ngày 15/3, sau cuộc họp của nhóm liên lạc ủng hộ Ukraine, phương Tây đã quyết định rằng Ukraine sẽ nhận thêm hỗ trợ quân sự từ NATO và các đồng minh. Tuy nhiên, Nga sẽ đạt được tất cả các mục tiêu đã nêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, ông Nikolai Patrushev khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem