Chủ đề nóng

Chi tiết khó tin về cuộc đời bạo chúa Tần Thủy Hoàng

Thứ năm, ngày 15/03/2018 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tần Thủy Hoàng là một trong những vị hoàng đế nổi tiếng nhất lịch sử Trung Quốc. Lên ngôi từ năm 13 tuổi, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần bị ám ảnh bởi cái chết cũng như việc trường sinh bất tử.
Bình luận 0

Tần Thủy Hoàng lên ngôi hoàng đế khi mới 13 tuổi. Do vậy, ông trở thành một trong những bậc cửu ngũ chí tôn lên ngôi báu từ khi còn nhỏ. Ông trị vì nước Tần từ năm 246 - 221 trước Công nguyên.

Ngay từ khi mới lên ngai vàng, hoàng đế Tần Thủy Hoàng bị ám ảnh với cái chết. Xuất phát từ điều này, ông đã cho người xây dựng lăng mộ hoành tráng cho bản thân.

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được xây dựng giống như một thế giới thu nhỏ với mục đích để ông duy trì quyền lực khi sang thế giới bên kia.

Do lo sợ cái chết nên vị hoàng đế nhà Tần này luôn đi tìm phương pháp hay loại thuốc để có thể trường sinh bất tử.

Một trong những hành động điên rồ của Tần Thủy Hoàng để thực hiện mong muốn sống đời đời kiếp kiếp là cấp cho quan Từ Phúc một tàu chở hàng trăm đồng nam và đồng nữ tìm kiếm núi Bồng Lai kỳ bí.

Vùng đất thần bí này được miêu tả là có những loại hoa quả mà con người ăn vào sẽ trẻ mãi không già và không bao giờ chết.

Chính vì điều này mà Tần Thủy Hoàng không tiếc cử đi hàng trăm người và bỏ ra vô số tiền bạc để có thể hoàn thành ước nguyện sống mãi với thời gian.

Được xem là một trong những ông hoàng tàn bạo, giết người không ghê tay nhưng ít ai có thể ngờ được rằng Tần Thủy Hoàng cũng là một người đàn ông chung tình.

Theo sử sách, Tần Thủy Hoàng hết mực yêu thương mỹ nhân có tên A Phòng - con gái một thầy thuốc nước Triệu. Sau khi người tình qua đời, Tần Thủy Hoàng cho xây dựng cung điện tráng lệ mang tên A Phòng để tưởng nhớ người yêu.

Mặc dù có hàng ngàn phi tần mỹ nữ hầu hạ nhưng cho đến khi chết, Tần Thủy Hoàng vẫn không thể nào quên được mối tình khắc cốt ghi tâm với A Phòng.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem