Chủ đề nóng

Chiêm ngưỡng 700 cây bon sai "độc lạ" ở phiên chợ hàng Việt Đà Nẵng

Thứ ba, ngày 03/09/2019 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
700 tác phẩm cây cảnh bon sai, thủ công mỹ nghệ, rau quả sạch… đã được trưng bày tại phiên chợ hàng Việt phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, Đà Nẵng), thu hút nhiều người dân đến tham quan và mua sắm.
Bình luận 0

Ngày 3/9, UBND phường Hòa Cường Nam phối hợp với Hội Nông dân phường tổ chức Phiên chợ hàng Việt năm 2019 với nhiều sản phẩm như rau sạch, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, cây cảnh bon sai các loại đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành bạn.

Phiên chợ trưng bày 700 cây cảnh, bon sai các loại.

Phiên chợ thu hút 10 gian hàng trưng bày các mặt hàng tiêu dùng như rau, quả sạch, nấm khô, tinh bột nghệ, trứng, hàng thủ công mỹ nghệ… của các hội viên nông dân, cá nhân, đơn vị, quý nghệ nhân trong và ngoài địa phương cùng 700 cây cảnh bon sai các loại.

Nhiều người dân đến tham quan hoa, cây cảnh trưng bày tại phiên chợ.

Ông Võ Đức Lâm - Chủ tịch UBND phường cho biết, mục đích phiên chợ là tạo sân chơi cho hội viên ND, nhân dân tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, hợp tác, liên kết kinh doanh trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm Việt.

Phiên chợ hướng đến thương hiệu “Phiên chợ Nông sản phường Hòa Cường Nam” với đầy đủ các chủng loại về nông sản đô thị, nông sản sạch.

Các mặt hàng rau, củ, quả sạch "đắt hàng" ...

Tại phiên chợ, UBND phường và hội viên nông dân trao tặng 30 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng và 2 suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh vượt khó học giỏi; cùng 2 suất quà cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường.

Các hội viên ND phường trao tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Được biết, hoạt động chính tại phiên chợ sẽ trưng bày, trao đổi, mua bán và đấu giá sản phẩm cây cảnh, bon sai các loại. Đồng thời mở lớp ghi danh học miễn phí về chăm sóc cây cảnh, trồng nấm, trồng hoa lan cho các hộ dân. Phiên chợ diễn ra đến hết ngày 5/9. Riêng hoa, cây cảnh sẽ diễn ra trong thời gian 15 ngày.

Kim Oanh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem