Đức Châu "Cách em 1 milimet" nói gì khi bị nghi ngờ về giới tính?
Đức Châu vào vai Trọng trong "Cách em 1 milimet". Ở phim, anh có style đồng bóng, chính điều đó nhiều người đồn đoán nhầm về giới tính của anh. Trước việc này, Đức Châu nói gì?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên thế thượng phong giành được sau 9 năm chiến đấu chống quân xâm lược và đô hộ nhà Minh, nghĩa quân Lam Sơn lúc này đã dồn được chủ lực quân sự của địch vào tòa thành Đông Quan - chính là kinh đô Thăng Long của nước Đại Việt thời Lý, Trần và Đông Đô thời nhà Hồ mà quân Minh đã chiếm được, rồi áp đặt cái tên gọi với nghĩa miệt thị là Cổng Đông từ năm 1407 - tổ chức bao vây chặt chẽ, ráo riết dụ hàng.
Lực lượng co cụm, cố thủ trong thành Đông Quan của quân Minh gồm khoảng 5 vạn người, do Tổng binh Vương Thông chỉ huy. Trước nguy cơ thảm bại, họ Vương đã khẩn thiết xin triều đình nhà Minh cấp cứu. Từ bên chính quốc, hoàng đế nước Minh, vào đầu năm 1427, đã vội vã xuống lệnh điều động hai đạo viện binh, gồm 15 vạn quân, 3 vạn ngựa, chia 2 đường sang cứu nguy cho Vương Thông.

Đạo viện binh thứ nhất do An Viễn hầu Liễu Thăng làm Tổng binh, chỉ huy 10 vạn quân và 2 vạn ngựa, từ Quảng Tây tràn sang Lạng Sơn, dùng con đường Cái Quan tiến thẳng đến Đông Quan.
Đạo viện binh thứ hai do Kiềm Quốc công Mộc Thạnh làm Tổng binh, với 5 vạn quân và 1 vạn ngựa, từ Vân Nam, theo đường dọc sông Hồng, tiến xuống.
Tình hình chiến sự biến đổi nhanh chóng! Trước sự biến đổi ấy, nhiều tướng lĩnh Lam Sơn đã đề xuất chủ trương: Tập trung lực lượng, đánh hạ ngay thành Đông Quan trước khi viện binh địch tới nơi! Nhưng chủ tướng Lam Sơn Lê Lợi lại cân nhắc và quyết định khác: “Đánh thành là hạ sách! Ta đánh vào tòa thành kiên cố, hằng năm hằng tháng mà không hạ được, quân ta sẽ sức mỏi khí nhụt. Nếu viện binh giặc lại đến nữa, thì trước mặt, sau lưng đều có giặc. Đó là con đường nguy! Sao bằng dưỡng sức chứa uy để đợi (đánh) viện binh giặc! Viện binh mà bị phá thì thành tất phải hàng. Thế là làm một mà được hai. Đấy mới thực là kế vẹn toàn vậy” (sách “Đại Việt sử ký toàn thư” chép được câu nói này vào quyển 10, tờ 39a).
Liền ngay với quyết định sáng suốt ấy là sự phán đoán và chọn lựa chính xác: Đạo viện binh do Liễu Thăng chỉ huy là đối tượng tác chiến chủ yếu và trước tiên của quân ta!
Thế là điều binh khiển tướng, chia bớt lực lượng đang làm chiến dịch bao vây, giải phóng thành Đông Quan-như các tướng: Lê Sát, Nguyễn Xí, Nguyễn Đình Lý (đang vây giặc ở mé ngoài Cửa Nam), tướng Lê Văn An (ở mặt trận Cửa Bắc), tướng Phạm Vấn (ở mặt trận Cửa Đông), cả danh tướng Trần Nguyên Hãn (trước đã chỉ huy quân thủy, với hơn 100 chiến thuyền, đánh vào mạn đông thành Đông Quan…) nay lên hết cả trên địa đầu và giữa con đường Cái Quan, từ miền núi non biên giới Lạng Sơn về đến đất trung du Bắc Giang, chuẩn bị và sẵn sàng đón đánh, chặn đường, rồi cả phá đạo quân Liễu Thăng ở đấy.
Chiến dịch Chi Lăng-Xương Giang diễn biến theo ba giai đoạn:
- Ở giai đoạn thứ nhất, chiến sự diễn ra từ ngày 8/10/1427 đến 10/10/1427, dọc theo tuyến đường Cái Quan có độ dài khoảng 60km, từ cửa ải Pha Lũy (sau gọi là Nam Quan, bây giờ là Hữu Nghị Quan) về đến bầu Chi Lăng.
Theo kế hoạch của Bộ chỉ huy tối cao Lam Sơn - khi ấy đóng ở dinh Bồ Đề - khi Tổng binh Liễu Thăng dẫn đầu đạo quân cứu viện 10 vạn người của triều Minh bắt đầu vượt biên, vào cõi (ngày 8/10/1427) thì tướng Lam Sơn giữ ải Pha Lũy là Trần Lựu phải mở ngay cửa thành ra nghênh chiến. Nhưng “chưa đánh đã thua”, tướng Trần Lựu dụ cho quân địch đuổi theo về đến Khâu Ôn)+.
Ở Khâu Ôn, lại tiếp tục giao chiến nữa, nhưng vẫn thua, tướng Trần Lựu phải rút chạy về căn cứ Ải Lưu.
Đuổi theo Trần Lựu đến Ải Lưu và lại “thắng”, Liễu Thăng tỏ ra rất chủ quan, khinh địch. Nhất là khi Trần Lựu lại rút khỏi Ải Lưu, nhưng chạy về đến đầu cửa ải Chi Lăng (chỗ bây giờ vẫn đang còn và có quả núi Hàm Quỷ trấn giữ cửa ải), bỗng nhiên quay lại đánh tiếp một trận - lần này thì thật kịch liệt, rồi biến mất vào lòng ải (tức thung lũng Chi Lăng), thì Liễu Thăng tức giận hơn bao giờ hết, hung hăng thân dẫn cánh quân tiên phong gồm hơn 1 vạn lính tinh nhuệ, cùng 100 quân kỵ mã thân tín đi hộ vệ, bỏ lại đại quân ở phía sau, xông thẳng vào thung lũng!
Thế là sập bẫy! Từ mé sau quả núi Mã Yên giữa lòng ải và từ khắp chỗ ém quân mai phục trong thung lũng, hơn 1 vạn nghĩa quân Lam Sơn cùng 5 thớt voi trận và 100 chiến mã, dưới sự chỉ huy của các tướng Lê Sát, Lưu Nhân Chú, Đinh Liệt… xông cả ra, đánh phá dữ dội. Liễu Thăng trúng một mũi lao phóng, chết tại trận. Toàn bộ cánh quân tiên phong tinh nhuệ hơn 1 vạn chiến binh, cùng 100 kỵ sĩ hộ vệ chủ tướng cũng đều bị tiêu diệt sạch!
Đòn đánh “phục binh giữ hiểm, đập gãy tiên phong”-như lời Nguyễn Trãi nói ở “Bình Ngô đại cáo”-trong thung lũng Chi Lăng ngày 10/10/1427, theo chiến thuật “đập nát đầu rắn”, được các tướng chỉ huy và nghĩa quân Lam Sơn thực hiện xuất sắc, tướng Trần Lựu khéo “trá bại dụ địch”, đã có hiệu quả và tác động vô cùng to lớn.
Tuy nhiên, dù choáng váng kinh hoàng nhưng kẻ địch vẫn còn 9 vạn quân! Chúng gắng gượng cử Phó tổng binh Bảo Định bá Lương Minh lên thay Liễu Thăng và cố sức “trườn con rắn khổng lồ” đã bị đánh giập đầu, tiếp tục tiến tới.
Đến đây thì Bộ chỉ huy tối cao Lam Sơn cũng lệnh cho giãn đội hình nghĩa quân vừa lập đại võ công ở Chi Lăng, mở đường cho đại binh giặc qua thung lũng, rồi bám theo chúng mà đánh tỉa ở phía sau, phối hợp với các đội “kỳ binh chặn đường, cắt ngang lương thực”-vẫn theo lời Nguyễn Trãi nói ở “Bình Ngô đại cáo”-đã được phân công bố trí thực hiện, ở mặt trước, trong giai đoạn thứ hai của chiến dịch.
- Ở giai đoạn thứ hai, từ ngày 10/10/1427 đến 18/10/1427, theo đà tiến binh từ trước, 9 vạn quân Minh do tướng Lương Minh cầm đầu, cố trườn thêm được khoảng 40km nữa, trên đường Cái Quan, xuống phía nam Chi Lăng. Nhưng ở tại không gian (chiều sâu) chiến dịch này, chúng đã phải chịu tiếp 2 đòn đánh ác liệt nữa của nghĩa quân Lam Sơn.
Thứ nhất là trận Cần Trạm ngày 15/10/1427. Ở trận này, các tướng Lam Sơn: Lê Văn An, Nguyễn Đình Lý… đã chỉ huy 3 vạn phục binh nghĩa quân, đánh tạt ngang vào đội hình hành quân của địch, phối hợp với đội quân của các tướng Lê Sát, Lưu Nhân Chú, Đinh Liệt… vẫn quyết liệt bám đánh ở phía sau, tiêu diệt thêm được hơn 1 vạn quân Minh nữa. Đặc biệt là lại dùng lao phóng, giết chết Phó tổng binh Lương Minh tại trận.
Tiếp theo, đến ngày 18/10/1427 là trận Phố Cát. Địa danh đồi Mả Ngô hiện vẫn còn trên chiến địa xưa, đã phản ánh rất rõ tổn thất của địch ở giai đoạn thứ hai của chiến dịch này. Và câu tường thuật chiến sự trong “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi, một lần nữa nói thêm về một mất mát quan trọng nữa của Bộ chỉ huy địch: Tham tán quân vụ, Binh bộ Thượng thư Lý Khánh kế cùng phải thắt cổ tự tử!
Kết thúc giai đoạn thứ hai này của chiến dịch, nghĩa quân Lam Sơn đã tiêu diệt được khoảng 1/3 quân số, đặc biệt là nhiều tướng lĩnh đầu sỏ của địch, lực lượng quân Minh còn lại hoang mang đến mức tuyệt vọng, vì chỉ sống sót đến lúc này được 2 quan tướng cao cấp là Đô đốc Thôi Tụ và Thượng thư Hoàng Phúc, nên đôn hai họ Thôi, Hoàng này lên cầm đầu, cố gắng lần cuối cùng, đưa số tàn binh đến nương náu ở thành Xương Giang. Nhưng biết rõ ý đồ của địch, Bộ chỉ huy tối cao Lam Sơn đã nhanh chóng và kịp thời điều động danh tướng Trần Nguyên Hãn lên, đánh hạ thành Xương Giang ngay trước khi quân Minh kéo đến, khiến địch chỉ còn cách tìm chỗ cánh đồng rộng ở phía bắc Xương Giang khoảng 3km chơ vơ hạ trại, chờ giờ bị tiêu diệt, ở giai đoạn thứ ba của chiến dịch.
- Ở giai đoạn thứ ba của chiến dịch, trong khi địch đã cùng đường thì nghĩa quân lại quyết tâm hơn bao giờ hết, để-vẫn theo “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi-“Đánh một trận sạch không kình ngạc/ Đánh hai trận tan tác chim muông”, khiến địch thì: “Như ổ kiến, tan dưới bờ đê vỡ”, còn nghĩa quân thì: “Tựa gió lừng, quét sạch đám lá khô”!
Trận đánh ở trước thành Xương Giang ngày 3/11/1427 đã thực hiện mỹ mãn hình tượng thi ca hùng vĩ của Nguyễn Trãi. Quân Minh bị vây đánh 4 mặt: Phía trước là tướng Trần Nguyên Hãn và các danh tướng khác, mới được điều thêm lên từ Chiến dịch bao vây, giải phóng thành Đông Quan: Lê Khôi, Phạm Vấn, Nguyễn Xí… cùng rất đông bộ binh, kỵ binh, tượng binh; mé sau là các tướng Lê Sát, Lưu Nhân Chú, Đinh Liệt, Nguyễn Đình Lý, Lê Văn An… cùng các đội nghĩa quân đã dự trận ở các giai đoạn 1 và 2 trước đấy của chiến dịch.
Trận tổng công kích Xương Giang ngày 3/11/1427 đã giết chết tại trận hơn 5 vạn quân địch, bắt sống hơn 1 vạn (trong đó có cả Đô đốc Thôi Tụ và Thượng thư Hoàng Phúc) vừa kết thúc oanh liệt giai đoạn thứ ba, vừa tổng kết rực rỡ toàn bộ Chiến dịch Chi Lăng-Xương Giang: Đánh tan và xóa sổ toàn bộ đạo viện binh 10 vạn người, 2 vạn ngựa của nhà Minh do Tổng binh Liễu Thăng chỉ huy! (Theo sách “Hoàng Minh thực lục” của Trung Hoa: Chỉ có một người-là chủ sự Phan Hậu (Phan Nguyên Đạt)-sống sót và trốn thoát được về nước).
Chiến dịch Chi Lăng-Xương Giang đúng 590 năm trước, đã diễn ra trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến 3/11/1427), chiến đấu qua 3 giai đoạn, với lực lượng tham chiến của cả đôi bên lên tới khoảng 20 vạn người, gồm đủ các “binh chủng hợp thành” (bộ binh, tượng binh, kỵ binh…) trên một không gian (chiều sâu) chiến dịch liền khoảnh khoảng 100km, không những chỉ tiêu diệt một đạo viện binh Minh triều của Liễu Thăng, mà còn có hai tác động (tác dụng) và hiệu quả hết sức to lớn: Vừa khiến đạo viện binh của Tổng binh Mộc Thạnh phải sợ hãi, hoảng hốt tháo chạy về nước, và bị các tướng Phạm Văn Xảo, Trịnh Khả, Nguyễn Chích… đem quân giữ ải Lê Hoa đuổi theo, giết chết hơn 1 vạn, bắt sống hơn 1.000 quân, thu được hơn 1.000 chiến mã, cùng vô vàn vũ khí, lương thực, tiền bạc… đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của cuộc chi viện lớn, cuối cùng của nhà Minh; lại vừa khiến Tổng binh Vương Thông và 5 vạn quân Minh cố thủ trong thành Đông Quan thế cùng lực kiệt, tuyệt vọng khi trông chờ viện binh, cuối cùng phải mở cửa thành, nhận dự “Hội thề Đông Quan” - mà thực chất là đầu hàng để được tha về nước, đánh dấu thắng lợi của chiến dịch bao vây, giải phóng thành Đông Quan. Đồng thời kết thúc vẻ vang toàn bộ sự nghiệp giải phóng dân tộc sau 10 năm chiến đấu - đấu tranh oanh liệt của phong trào và nghĩa quân Lam Sơn.
Pháp Chính kề vai sát cánh với Tiên chủ tung hoành thiên hạ, đánh Tây dẹp Trung, xây dựng Thục Hán, viết nên trang sử chói lòa giữa khói lửa mịt mù thời chiến loạn. Tuy nhiên, Tam Quốc Diễn Nghĩa không thể cho Pháp Chính tỏa sáng, vì sao?
Đức Châu vào vai Trọng trong "Cách em 1 milimet". Ở phim, anh có style đồng bóng, chính điều đó nhiều người đồn đoán nhầm về giới tính của anh. Trước việc này, Đức Châu nói gì?
Không ngờ loại rau hay vứt bỏ này lại ngon và bổ dưỡng đến thế.
Dòng chảy của tiền hôm nay 12/11 bùng nổ mạnh mẽ khi VN-Index tăng hơn 38 điểm, vượt 1.630 điểm trong sắc xanh lan tỏa. Lực cầu dồi dào đổ vào bất động sản, ngân hàng và công nghiệp, phản ánh tâm lý hưng phấn và kỳ vọng thị trường duy trì đà tăng ngắn hạn.
Hà Nội là điểm đến của những món ăn đặc sản, ẩm thực hội tụ của ba miền và của cả nền ẩm thực châu Á, châu Âu mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến đi trải nghiệm, khám phá Thủ đô.
Ngày 12/11 tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.
Ngày 12/11, ấp Miễu Ba (xã Cần Giờ, TP.HCM) tổ chức đáo Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025).
Một người đàn ông Trung Quốc gây xôn xao khi tuyên bố đã chi 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 560.000 USD, tương đương 14,7 tỷ đồng) để tiêm axit hyaluronic nhằm tạo ra cơ bụng 8 múi nhân tạo.
Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục “thăng hoa” trong phiên 12/11 với sắc xanh áp đảo, góp phần kéo VN-Index vượt lại ngưỡng 1.600 điểm. Nổi bật là Novaland tăng trần và họ Vingroup bứt tốc mạnh, giúp thị trường lấy lại đà hưng phấn sau nhiều phiên điều chỉnh.
Ban Bí thư yêu cầu phân rõ trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương trong xây dựng cơ chế, chính sách bảo vệ người tiêu dùng. Quy định rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo đảm truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Các quân nhân Ukraine đã bắt giữ ba lính đánh thuê người Pháp và hai người Colombia làm con tin, đòi tiền chuộc 20.000 euro cho mỗi người, theo thông tin từ chuyên gia quân sự, đại tá dự bị của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự phong Vitaly Kiselev nói với hãng tin Nga RIA Novosti.
Hội nghị BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 6 diễn ra trong bối cảnh tổ chức Hội có thay đổi lớn, thực hiện tinh gọn, trực thuộc Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Hội nghị đã bầu bổ sung 18 Ủy viên BCH, 3 Ủy viên Ban thường vụ, đồng thời thảo luận Đề án nhân sự cho Đại hội IX.
Hơn chục hộ dân ở phường Tân Đông Hiệp, TP.HCM bức xúc vì thi công công trình gây đứt ống nước sạch, người dân hàng ngày phải xách nước giếng từ hộ dân khác về sử dụng.
Tạm gác lại việc học đại học, nhiều thanh niên Đà Nẵng tự nguyện đăng ký nhập ngũ, sẵn sàng khoác lên mình màu áo lính, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc trong mùa tuyển quân năm 2026.
Đã có tổng cộng 304 người nhập viện do rối loạn tiêu hóa sau khi ăn bánh mì Cóc, trong đó 244 trường hợp đã xuất viện. Sở Y tế TP.HCM xác định tác nhân gây ngộ độc là vi khuẩn Salmonella.
U22 Việt Nam sẽ bắt đầu giải giao hữu CFA Team China – Panda Cup 2025 bằng trận đấu với chủ nhà U22 Trung Quốc vào lúc 18h35 chiều tối nay. Vậy kênh sóng nào tại Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp trận U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam cam kết sẽ luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại công bằng, cùng có lợi với Hoa Kỳ.
Nông dân TP.HCM (trước đây thuộc Bình Dương) phản ánh gặp lúng túng trong việc xác định cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP) và nhận hỗ trợ chi phí làm VietGAP. Đại diện cơ quan có thẩm quyền đã có giải đáp cho nông dân.
Đến ngày 10/11, có 102 cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đăng ký làm thẻ tác nghiệp báo chí tại Đại hội XIV của Đảng cho 559 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên.
Ngày 12/11, trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên (nối TP Huế và TP Đà Nẵng) xảy ra vụ va chạm giữa hai xe tải, khiến giao thông trên tuyến bị ách tắc nhiều giờ, rất may không có thiệt hại về người.
Giá vàng hôm nay 12/11 bất ngờ giảm với cả vàng SJC và nhẫn. Tuy nhiên, người dân xếp hàng mua vàng vẫn rất đông dù cửa hàng dừng bán, bởi sợ mua phải vàng giả ở bên ngoài.
Sáng 12/11, tại Cục TDTT Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố Hisamitsu Việt Nam là nhà tài trợ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33).
Tại Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga đã nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm mà MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cần tập trung triển khai để đáp ứng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới.
Bạn đoán xem Hòa Thân đã nói gì mà làm hài lòng được cả hoàng đế Càn Long lẫn công chúa trong tình huống ấy, giúp Phong Thân Ân Đức trở thành phò mã?
GS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, đơn vị sẽ sớm đưa thuốc chống ung thư Pembroria do Nga sản xuất vào điều trị cho bệnh nhân. Thuốc Pembroria chưa được bảo hiểm y tế chi trả, có giá khoảng 18 triệu đồng/lọ.
Sáng 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Công an đã làm rõ vụ nữ sinh viên khống chế người đàn ông bị tố sàm sỡ tại bến xe Mỹ Đình (TP.Hà Nội). Sau khi hòa giải, hai bên thống nhất bỏ qua, song lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở để ngăn tái diễn.
Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết đã lập biên bản xử lý hơn 54.800 trường hợp vi phạm giao thông chỉ trong một tháng thực hiện cao điểm, trong đó có hơn 15.700 trường hợp liên quan đến nồng độ cồn.
Hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của cá nhân được nâng từ 10 lần lên 15 lần so với hạn mức giao đất, đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Luật Đất đai 2024. Người dân cần lưu ý, nếu vượt hạn mức, phần diện tích vượt có thể không được công nhận quyền sử dụng.
Để thực hiện âm mưu chống phá công cuộc đổi mới ở Việt Nam, một trong những thủ đoạn mà các thế lực thù địch, phản động tập trung thực hiện là bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò của lực lượng vũ trang, trong đó có CAND nhằm làm giảm sức mạnh của lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa có thông báo chính thức về việc điều chỉnh tổ chức phân làn giao thông trên một số đoạn của tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn nhằm đảm bảo trật tự và an toàn giao thông, có hiệu lực từ ngày 14/11.