Trung vệ U23 Việt Nam: Cao 1m84, khoác áo Hà Nội FC
Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương. Ảnh Defensnews
Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks cho biết, những thất bại về hậu cần và duy trì trong cuộc chiến ở Ukraine kéo dài 3 tháng là một "bài học rất khó" cho Moscow và cả Mỹ.
"Người Nga đang hoạt động ở biên giới của họ, nhưng chúng tôi đã thấy những thách thức hậu cần đáng kể của họ. Để Mỹ hoạt động hiệu quả ở Thái Bình Dương, chúng tôi cũng gặp phải một thách thức hậu cần đáng kể cần phải vượt qua khi sự phụ thuộc vào nhiên liệu chưa giải quyết được", bà Hicks nói.
Cuộc chiến ở Ukraine gần như ngay lập tức phải đối mặt với những thách thức về hậu cần và khó khăn trong việc cung cấp thực phẩm, nước và vật tư cho quân đội. Theo bà Hicks, bởi thế, Nga đã thất bại trong mục tiêu ban đầu là kiểm soát Kiev và một vùng rộng lớn của Ukraine và hiện đã tập trung phần lớn lực lượng của mình ở miền đông Ukraine.
Ngày 14/6, bà Hicks ca ngợi "công tác hậu cần và chia sẻ thông tin" của Mỹ trong việc phối hợp các đồng minh trang bị và trang bị cho các lực lượng Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin trong tuần này sẽ triệu tập cuộc họp thứ ba của nhóm liên lạc Ukraine do Mỹ dẫn đầu, có hơn 40 quốc gia thành viên.
Ngoài những lo ngại về dịch vụ hậu cần đang gây tranh cãi, bà Hicks nêu ra những nỗ lực của Lầu Năm Góc trong việc áp dụng xe điện khi ngành công nghiệp xe hơi phát triển theo hướng đó. Mặc dù "không phải là vấn đề trong một sớm một chiều", nhưng Lầu Năm Góc được thúc đẩy ở cấp chiến lược để tìm giải pháp cho vấn đề nhiên liệu hóa thạch và hậu cần.
Bà Hicks nói: "Tôi nghĩ còn rất nhiều điều chúng ta có thể làm để di chuyển hệ thống và khi làm được điều đó, chúng ta sẽ tự giúp mình có được uy tín chiến đấu, đặc biệt là ở những nơi như Thái Bình Dương, nơi các tuyến hậu cần rất dài".
Theo bà Hicks, các đảo ở Thái Bình Dương - bao gồm Guam, Hawaii và Kwajalein - hầu như không có nguồn nhiên liệu hóa thạch tại địa phương và nhu cầu năng lượng bao gồm cả nhu cầu của các cơ sở quân sự của Mỹ mà các đảo này sở hữu, được đáp ứng bằng dầu mỏ nhập khẩu.
Các chỉ huy quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương đã cảnh báo rằng họ thiếu khả năng tái trang bị và tiếp nhiên liệu trong trường hợp xảy ra xung đột.
Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ đã đề xuất tài trợ 1,02 tỷ đô la cho đến năm 2027 để cải thiện thiết bị hậu cần, bảo trì và chuẩn bị trước cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương tập trung vào Trung Quốc. Yêu cầu được đưa ra vào tháng 4 như là một phần của yêu cầu ngân sách tài khóa 2023 dự kiến 27,1 tỷ đô la cho PDI tổng thể đến năm 2027.
Ông Eric Sayers-cựu cố vấn cấp cao của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, người hiện là thành viên của Viện Doanh nghiệp Mỹ cho rằng, quyết định của Lầu Năm Góc hồi tháng 3 về việc đóng cửa Cơ sở lưu trữ nhiên liệu số lượng lớn Red Hill tại Trân Châu Cảng, Hawaii vì các vấn đề ô nhiễm nguồn nước, mà không có kế hoạch rõ ràng để cấp vốn và tái thiết lại năng lực này, chỉ làm tăng thêm những thách thức hậu cần hiện có.
"Ukraine nhắc nhở chúng tôi rằng nếu không có một hạm đội hậu cần chiến đấu mạnh mẽ cho Hải quân, tiếp nhiên liệu trên không và thang máy hạng nặng, chúng tôi sẽ không thể duy trì và thay đổi sức mạnh chiến đấu. Nói tóm lại, Quốc hội nên dành cùng một mức độ giám sát đối với các yêu cầu về nhiên liệu của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương như đối với quy mô hạm đội Hải quân hoặc mua sắm máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân".
Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.
Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.
Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.
Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình, khi bày tỏ khả năng rút quân khỏi một phần miền đông Ukraine - với điều kiện Nga cũng phải rút lực lượng của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động thái này có được Điện Kremlin hay công chúng Ukraine hưởng ứng hay không.
Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1.000 sinh viên ngành sư phạm diện đào tạo theo nhu cầu xã hội tại Trường Đại học Sài Gòn đã được nhận đầy đủ các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116.
Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.
Sở Tài chính TP.HCM chiều nay công bố những con số ấn tượng về thu hút đầu tư nước ngoài của TP.HCM, khẳng định sức hút của địa bàn đóng góp 1/4 GDP cả nước.
Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025 được nhận xét tiếp tục giữ vững phong độ của một kỳ thi đỉnh cao quốc gia: Sâu sắc, giàu tính triết luận, có độ mở tư duy cao và thực sự khó.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Tiên Hòa 1, xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Nhóm cựu cán bộ tại Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị cáo buộc nhận tiền tỷ của doanh nghiệp rồi cho họ được thi công Dự án đường tránh phía đông Buôn Ma Thuột. Họ sẽ bị xét xử tại Hà Nội trong 8 ngày đầu năm 2026.
Xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), một địa phương miền núi, hiện có đến 95% người đồng bào dân tộc thiểu số đang từng bước đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn quản lý và đời sống người dân nhằm giúp người dân tiếp cận dịch vụ công thuận lợi hơn, minh bạch hơn…
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ khi UBND phường Phú Diễn (Hà Nội) ban hành quyết định xử phạt 85 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, bãi tập kết thủy tinh trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Xuân Thanh vẫn "án binh bất động". Thậm chí, hoạt động vận chuyển, nghiền phế liệu tại đây còn diễn ra công khai hơn, như thể các quyết định hành chính chỉ là trên giấy.
4 vở kịch ngắn xúc động về Bác Hồ sẽ được biểu diễn thường xuyên ở Bảo tàng Hồ Chí Minh lan toả giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.
Từ năm 2026, TP.HCM chính thức phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho nhiều đầu mối. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.
Bóng đá Malaysia đứng trước nguy cơ bị AFC cấm tham dự các giải đấu tới 6 năm sau vụ nhập tịch trái phép, dù án phạt cuối cùng vẫn chờ CAS.
Ngày 25/12 tại TP.HCM, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật, T&T City Millennia tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản khi được vinh danh “Dự án đáng sống 2025”. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, đồng thời mở ra giai đoạn sôi động mới với chuỗi sự kiện lễ hội cuối năm và ra mắt phân khu mới đầy kỳ vọng.
Theo tạp chí Paris Match, quân nhân Pháp đã âm thầm di chuyển tới các khu vực Donbass do Ukraine kiểm soát ngay sát tiền tuyến, để huấn luyện về vận hành các loại máy bay không người lái (drone) chiến đấu công nghệ cao. Thông tin này hé lộ những chi tiết trước đây chưa từng được công bố về hợp tác quân sự giữa Kiev và Paris, theo UAWire.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2026, sẽ có hàng loạt các dự án đường bộ cao tốc được thực hiện mở rộng và đầu tư mới.
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM chiều nay (25/12), công bố kế hoạch chi tiết cho chiến dịch chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, dự kiến chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.
Con rể đột nhập vào nhà mẹ vợ ở xã Mỹ Lộc (Tây Ninh) trộm vòng vàng, dây chuyền cùng tiền mặt chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng, sau đó công an bắt tạm giam.
Lãi suất vay mua nhà tăng nhẹ khiến nhiều người trẻ tại nhiều đô thị lớn như TP.HCM dè dặt khi xuống tiền. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà để ở vẫn duy trì ổn định, góp phần giúp thị trường bất động sản không rơi vào trạng thái trầm lắng.
Trận chiến Quan Độ là chiến dịch quy mô lớn thứ nhất trong Tam quốc diễn nghĩa, kết thúc với phần thất bại về Viên Thiệu nên “quy định” luôn cả cách nhìn của hậu thế về bước đi của hai bên, dẫn đến tâm lý bên thắng làm gì cũng đúng, bên thua làm gì cũng sai…
Trong năm 2025, nhu cầu tuyển dụng qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm tại TP.HCM tăng mạnh, trong khi các doanh nghiệp tư nhân tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong khâu tư vấn và kết nối nhân lực.
2 thanh niên ở Gia Lai tin lời người lạ giới thiệu đến Tây Ninh nuôi gà, vác sầu riêng với mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nhưng thực lại bị đưa sang Campuchia, rồi bị cưỡng bức làm việc tại các ổ lừa đảo trực tuyến, với hình thức gọi điện giả danh shipper để lừa người Việt.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, nhiều tỉnh thành ở miền Bắc nhiệt độ giảm xuống chỉ còn từ 6-8 độ C, có nơi trời lạnh giá dưới 8 độ C.
Bất chấp những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2025 vẫn bứt phá mạnh mẽ, lần đầu tiên cán mốc 900 tỷ USD. Kết quả này ghi dấu vai trò quan trọng của ngành Hải quan trong cải cách thủ tục, tạo thuận lợi thương mại và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa có văn bản gửi các tỉnh thành phố về việc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.