Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Ukraine ồ ạt tập kích quân Nga gần Kherson; Moscow tấn công sở chỉ huy Ukraine ở Lugansk, Kharkov

Phương Đăng (theo Pravda/Tass) Thứ sáu, ngày 05/05/2023 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan An ninh của Ukraine vừa đăng một đoạn video cho thấy lực lượng đặc nhiệm của họ tấn công dữ dội quân Nga ở tả ngạn sông Dnipro ở tỉnh Kherson, theo Pravda.
Bình luận 0

Video đặc nhiệm Ukraine ồ ạt tập kích quân Nga gần Kherson. Nguồn Pravda.

"Bờ trái của thành phố nằm dưới sự kiểm soát liên tục của lực lượng Ukraine, bao gồm cả các chiến binh thuộc Trung tâm tác chiến đặc biệt Alpha của Cơ quan An ninh của Ukraine (SBU), Văn phòng báo chí của SBU cho biết.

"Chúng tôi sẽ giải phóng Kherson và các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng khác", SBU cho biết thêm.

Đoạn video cho thấy, các lực lượng Ukraine đang sử dụng súng cối 120 mm và hệ thống tên lửa xách tay Grad-P để tấn công quân Nga.

Trong khi đó, hôm 4/5, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng Nga đã tấn công các sở chỉ huy của hai lữ đoàn quân đội Ukraine và một trung tâm hoạt động đặc biệt trong 24 giờ qua.

Đặc nhiệm Ukraine ồ ạt tập kích quân Nga gần Kherson; Moscow tấn công sở chỉ huy Ukraine ở Lugansk, Kharkov   - Ảnh 2.

Lực lượng Nga đang hoạt động ở Ukraine. Ảnh Tass.

"Tại các khu vực gần các khu định cư Novoandreyevka ở vùng Zaporozhye, Belogorovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk và đảo Nestryga ở vùng Kherson, các sở chỉ huy của lực lượng tấn công núi 128 và lữ đoàn cơ giới 54, trung tâm lực lượng tác chiến đặc biệt của quân đội Ukraine đã bị tấn công", tướng Konashenkov tuyên bố.

Ngoài ra, trong 24 giờ qua, lực lượng tác chiến/chiến thuật và không quân lục quân, tên lửa và pháo binh của lực lượng Nga đã tấn công 103 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, nhân lực và khí tài quân sự của đối phương ở 118 khu vực, vị tướng Nga cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem