Chủ đề nóng

Chính quyền Thái Lan thất vọng vì bị EU cắt mọi liên lạc chính thức

Phương Đăng (theo CNA) Thứ ba, ngày 24/06/2014 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Thái Lan bày tỏ "sự thất vọng" trước quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về việc đình chỉ mọi chuyến thăm chính thức đến vương quốc này cũng như chấm dứt việc ký kết một hiệp định hợp tác song phương sau cuộc đảo chính hồi tháng trước.
Bình luận 0

"Chúng tôi không tức giận, nhưng chúng tôi rất thất vọng và thấy đáng tiếc cho quyết định của EU", phát ngôn viên của chính quyền Thái Lan, ông Werachon Sukondhapatipak nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Werachon được đưa ra ngay sau khi EU ngày 23.6 thống nhất đình chỉ tất cả các chuyến thăm chính thức tới Thái Lan; đình chỉ ký kết một thỏa thuận hợp tác với Bangkok để phản đối cuộc đảo chính của quân đội Thái.

Theo ông Werachon, châu Âu đã không hiểu rõ tình hình ở Thái Lan cũng như lý do buộc quân đội nước này phải nắm quyền “kiểm soát chính quyền".

Binh sĩ Thái Lan làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại Tượng đài Chiến thắng ở Bangkok.

Tư lệnh quân đội Thái Lan Prayuth Chan-ocha từng nhấn mạnh, ông buộc phải tiến hành đảo chính để tiếp quản quyền lực của chính phủ sau khi đất nước trải qua gần 7 tháng biểu tình, bạo lực khiến 28 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Các ngoại trưởng của Liên minh châu Âu hôm qua lên án việc đảo chính của quân đội Thái Lan, đồng thời thống nhất áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nước này hòng tạo áp lực buộc chính quyền quân sự nhanh chóng tái thiết lập lại các nguyên tắc dân chủ.

Chính quyền quân sự Thái Lan, chính thức được gọi là Hội đồng quốc gia vì trật tự và hòa bình (NCPO) hiện đang thực thi chính sách cấm các cuộc biểu tình công cộng, bắt giữ người biểu tình, kiểm duyệt truyền thông chặt chẽ và tạm thời giam giữ hàng trăm nhà phê bình, bất đồng chính kiến kể từ khi cầm quyền vào ngày 22.5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem