Chủ đề nóng

Chính thức mở bán vé bay quốc tế về Việt Nam

Phúc Minh Thứ tư, ngày 23/09/2020 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam dự kiến khởi hành sáng 25/9, chặng Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, do Vietnam Airlines khai thác.
Bình luận 0

Vietnam Airlines vừa thông báo mở bán vé chuyến bay quốc tế có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành sáng 25/9. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.

Thông tin thêm về việc bán vé, hãng cho biết do yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch nên vé không được mở bán trên website. Khách hàng có nhu cầu, nên liên hệ qua các phòng vé, đại lý chính thức của hãng tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Mở bán vé bay quốc tế về Việt Nam - Ảnh 1.

Vietnam Airlines mở bán vé chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Ảnh: VNA.

Để bay, hành khách cần có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển. Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

"Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối qua 22/9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé", đại diện hãng thông tin.

Hôm 19/9, Vietnam Airlines đã thực hiện bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 khách, chủ yếu là du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản.

Hãng cũng dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Trước đó, Vietjet Air thông báo sẽ khai thác lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách từ ngày 29/9.

Với các chặng như: TP.HCM - Tokyo (Narita, Nhật Bản), TP.HCM - Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan), tần suất khai thác 1 chuyến/tuần.

Bamboo Airways cũng cho biết sẽ nối lại đường bay quốc tế từ ngày 29/9 tới với chặng Hà Nội - Đài Bắc. Ngày 7/10, chặng Hà Nội - Seoul cũng sẽ khởi hành. Hãng quyết định bay với tần suất 1 chuyến mỗi tuần.

Sau nửa năm gián đoạn vì tác động của Covid-19, các hãng hàng không trong nước đang tích cực lên kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế. "Việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ thể hiện triển vọng phục hồi rất khả quan của hàng không Việt Nam trong thời gian tới", đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không thông báo về yêu cầu của Việt Nam đối với hãng hàng không và hành khách trên các chuyến bay về quy định, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay. 

Theo đó, hãng chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam. Khi bán vé, hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm tra giấy xác nhận âm tính với COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp. Sau đó, phải gửi Cảng vụ hàng không danh sách khách dự kiến thực hiện chuyến bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem