Chủ đề nóng

Chợ "chồm hổm" bán toàn cá ngon, muốn ăn tốn cả vài trăm ngàn

Thứ tư, ngày 12/02/2020 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân ở vùng bãi ngang ven biển ra khơi với phương tiện khai thác gần bờ. Nhiều loại cá tươi ngon được bày bán tại các vùng biển bãi ngang, thu hút người mua.
Bình luận 0

Trong những ngày Tết Canh Tý, ông Đặng Tấn Đông (thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn một mình một thúng vượt sóng với nghề lưới dày.

Ông Đông cho biết, nếu có thêm bạn biển cùng đi thì đỡ vất vả hơn nhưng vì ngày tết nên không tìm ra người. “Nghề ni cũng khỏe thôi, chỉ cần bơi thúng ra vài trăm mét là thả lưới được rồi. Mấy ngày tết tôi không nghỉ, tranh thủ kiếm ít cá tươi về cúng kính và bán cho bà con”.

Chợ cá “chồm hổm” ở thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ảnh:H.Q.

Những chuyến biển gần bờ của ông Đông và nhiều ngư dân địa phương trong những ngày qua đem lại thu nhập khá. Mỗi phương tiện một chuyến ra khơi khai thác được chỉ chừng 10kg cá các loại nhưng ngư dân có thể nhu nhập hàng triệu đồng.

Tại các chợ “chồm hổm” ven đường Thanh niên qua các xã bãi ngang, ngư dân bày bán nhiều loại cá rất tươi ngon. Cá lão có giá đến 250.000 đồng/kg, cá hanh 200.000 đồng/kg; các loại cá khác cũng trên 100.000 đồng/kg. Cá thường được bán vào tầm 8 giờ sáng, khi các phương tiện vừa vào bờ.

Theo ngư dân, cá bãi ngang mùa này rất tươi ngon. Do vẫn còn là thời điểm “mùa nước gáy” (mùa biển động) nên ngư trường gần bờ có nhiều loại đặc sản như cá chan, cá lão, cá thu, cá chai, cá hanh... và chỉ có nghề khai thác gần bờ mới đánh bắt được.

Đến mùa biển lặng (khoảng từ tháng 3 âm lịch) trở đi, các loài cá này dịch chuyển ra vùng biển khơi hơn, dù sản lượng đánh bắt nhiều nhưng chất lượng không như mùa nước gáy. Vì vậy, hiện nay cá tươi vùng bãi ngang được rất nhiều người tìm mua, đặc biệt là khách du xuân.

Hà Quang (Báo Quảng Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem