Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Giăm bông Jamón Ibérico 6,000 đô
Du khách sẽ thấy choáng ngợp khi biết 1 chiếc đùi lợn muối này có giá cao nhất gần 150 triệu tiền Việt Nam. Món ăn đắt xắt ra miếng này là "ngôi sao" trên những đĩa ăn được thèm khát bậc nhất mùa Giáng sinh. Đây không chỉ là loại giăm bông đắt đỏ nhất mà còn là loại thịt phải bỏ nhiều tiền nhất để mua được nó.
Jamón Ibérico (món giăm bông) được làm từ chân sau của lợn đen Iberia, một giống lợn quý hiếm được tìm thấy ở khu vực phía nam và phía tây của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha - còn được gọi là Bán đảo Ibe
Món ăn giàu protein này ở Nam Phi được ưa chuộng vào những dịp lễ hội ở Nam Phi. Những thế hệ già cội ở đây đặc biệt coi món ăn này như một ân huệ lý tưởng vào ngày lễ Giáng Sinh. Cái tên của loài sâu bướm này được lấy từ cây Mopane phù hợp với cảnh quan khô hạn ở Namibia, Botswana và Nam Phi - nơi cư trú hoàn hảo cho những loài sâu bướm.
Sau khi thu hoạch, một số giun được bảo quản cho đến hết năm, trong khi giun tươi thường được xào với hành tây, cà chua và ớt. Một số vùng coi đây là những món ăn hoang dã và "khó nuốt", như một loại thịt thú rừng, nhưng có những vùng coi đây là một đặc sản nịnh miệng.
Đây là món ăn có thể khiến bạn khiếp đảm đôi chút khi nghe đến cách thức chế biến. Món ăn vào dịp lễ Giáng sinh này là nét truyền thống từ đất nước Greenland và xuất phát từ những tập tục xưa cũ của những con người xuất hiện lần đầu trên Trái Đất. Nó được làm bởi hàng trăm con chim nhỏ đã thối rữa được nhồi trong một con hải cẩu được khoét bên trong.
Món ăn kinh dị với hương vị đầy sức tàn phá và ấn tượng này lý giải cho truyền thống lâu đời của người Châu Âu.
Đầu cừu
Mặc dù món ăn và ý tưởng này có vẻ rợn tóc gáy, nhưng cách chế biến cổ xưa này xuất phát một tập tục ăn uống cũ ở Na Uy và giờ đây nó đã quay lại như một món ăn vào dịp lễ Giáng sinh. Được biết đến với tên gọi Smalahove, món ăn truyền thống của người dân miền Tây Na Uy, đây là nét đặc sắc quái lạ ở quốc gia này vào dịp lễ Giáng sinh được mong chờ trong năm.
Món ăn này đã tiến một bước khẳng định "vai vế" của mình qua từng thế kỷ. Có thể thấy, thứ thức ăn dành cho người dân nghèo giờ đây đã trở thành một món cao lương mỹ vị.
Cây thông tôm
Có thể món ăn Giáng sinh này không có chút kinh dị, khó ăn như một số món ăn độc đáo khác, nhưng đây thực sự là một sự kỳ quái. Đây là "thứ quà" được ưa chuộng vào thập niên những năm 1970 và nó làm gợi nhớ đến một cây thông Noel có xoắn. Đầu tiên, những "cành" mùi tây được dệt vào lưới thép gắn vào một hình nón bằng xốp. Sau đó, phần trang trí được điểm xuyết với tôm và oli xanh, và cuối cùng ta sẽ có một "tòa tháp" có thể ăn thưởng thức ngay, đậm hương vị Noel.
Thịt công
Trong giai đoạn Trung Cổ ở Châu Âu, thịt công là một món ăn phổ biến vào dịp lễ Giáng sinh cho giới quý tộc. Có nhiều cách chế biến của món ăn này và cả những biến thể độc đáo như bánh nhân thịt công, thịt công nướng. Nhưng vào thế kỉ 16, có một sự biến đổi lớn khi vua Henry VII quyết định lựa chọn thưởng thức turkey cho những dịp đặc biệt thay vì thịt công như trước đây.