Võ Hoàng Minh Khoa chia tay Becamex TP.HCM, gia nhập CLB CAHN?
Theo một số nguồn tin, với những bất ổn hiện tại ở Becamex TP.HCM, đặc biệt ở vị trí “thuyền trưởng”, nhiều khả năng Võ Hoàng Minh Khoa sẽ quyết định rời đi...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thăm miếu Bà Phi Yến Côn Đảo (An Sơn Miếu) trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Miếu Bà Phi Yến Côn Đảo là địa danh du khách không thể bỏ qua dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: dulichcondao.
Miếu Bà Phi Yến Côn Đảo là ngôi miếu được đặt theo tên thứ phi của Chúa Nguyễn Ánh. Đây là ngôi miếu linh thiêng đối với người dân địa phương. Kiến trúc ngôi miếu theo lối phong cách nhà Nguyễn xưa.
Không gian thoáng đãng, mát mẻ có nhiều cây lâu đời. Khi bước chân vào trong miếu bà Phi Yến du khách sẽ cảm nhận một bầu không khí tĩnh lặng và thành kính bao trùm. Nhiều người đến đây để thắp hương tưởng nhớ người phụ nữ tài sắc, giàu lòng yêu nước một thời.
Đền Thờ Côn Đảo – điểm dừng chân linh thiêng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Côn Đảo được xem là hòn đảo linh thiêng với nhiều ngôi miếu và đền thờ. Trong đó, đền thờ Côn Đảo là nơi để tưởng nhớ công lao nhiều anh hùng liệt sĩ hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước.

Đền Thờ Côn Đảo – điểm dừng chân linh thiêng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: denthocondao.
Điểm đặc biệt của ngôi đền là được xây dựng hầu hết bằng đá với khối lượng lên đến 600m3. Đây được xem là công trình kiến trúc vĩ đại nhất nhì Côn Đảo.
Thăm quan vườn Quốc Gia Côn Đảo trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Sở hữu diện tích gần 6000 héc-ta trên cạn và 14.000 héc-ta dưới nước, Vườn Quốc Gia Côn Đảo ra đời từ ba thập kỷ trước. Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên thuỷ do ít sự tác động của con người. Vườn Quốc Gia Côn Đảo tập trung hơn 30 loài lan rực rỡ, 100 loài dây leo cùng nhiều loại thảo mộc và gỗ quý hiếm.

Thăm quan vườn Quốc Gia Côn Đảo trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảm: vunquocgiacondao.
Nơi đây cũng là nơi sinh sống của nhiều động vật được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam. Ngoài ra, còn có hơn 2000 loài sinh vật đang chờ đón bạn đến tham quan.
Nhà Tù Côn Đảo – địa danh lịch sử không thể bỏ qua trong chuyến nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Nhà Tù Côn Đảo – địa danh lịch sử không thể bỏ qua trong chuyến nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: khamphacondao.
Nhà Tù Côn Đảo mệnh danh là "địa ngục trần gian" trong hai cuộc xâm lược của Mỹ và Pháp. Khi đến đây, du khách cảm thấy rợn gáy, run sợ bởi những hiện vật còn sót lại. Đơn cử như dụng cụ tra tấn, phòng giam ẩm thấp chỉ vỏn vẹn 5m2 - bao quanh bởi thanh sắt và dây kẽm gai. Chỉ khi đến đây tham quan và cảm nhận, bạn mới thấy được sự tàn khốc của chiến tranh, sự hy sinh cao cả của quân dân Việt Nam khi xưa.
Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại Vịnh Đầm Tre
Vịnh Đầm Tre cách trung tâm thị trấn Côn Đảo 17km về hướng Bắc. Để đến được vịnh, du khách phải đi theo lối nhỏ với những bậc thang đầy rong rêu và cỏ khô. Bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng, bình yên của thiên nhiên Côn Đảo.

Vịnh Đầm Tre - điểm đến thu hút du khách trong chuyến du lịch Côn Đảo dip nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: dulichcondao.
Vịnh Đầm Tre được dựng nên bởi những hòn đá lớn tạo cảm giác thơ mộng và lãng mạn. Đây sẽ là một trong các địa điểm du lịch cắm trại lý tưởng tại Côn Đảo đấy!
Du lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại bãi Biển Đầm Trầu

Du lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại bãi Biển Đầm Trầu. Ảnh: dulictrainghiem.
Bãi Biển Đầm Trầu được xem là bãi biển đẹp nhất tCôn Đảo. Bãi cát trắng trải dài bên bờ biển xanh ngát là nơi thích hợp cho bạn vui chơi và tận hưởng tuyệt vời cho kỳ nghỉ dưỡng trong mơ. Du khách nên đến đây vào ngắm cảnh bình minh hoặc hoàng hôn để cảm nhận sự trữ tình, thơ mộng kỳ diệu của Côn Đảo.
Bãi Biển Lò Vôi hấp dẫn du khách đến với Côn Đảo trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Bãi Biển Lò Vôi được mệnh danh là " bá chủ" tại Đông Bắc. Từng hạt cát trắng mịn như bông phủ khắp một vùng. Dọc bờ biển là hàng dương dày đặc soi bóng mát mang lại phong cảnh lãng mạn và trữ tình.

Bãi Biển Lò Vôi hấp dẫn du khách đến với Côn Đảo trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: dulochcondao.
Còn gì bằng khi được ngắm hoàng hôn khung cảnh vô cùng tuyệt mỹ đến vậy. Đặc biệt, nếu có dịp đến một trong các địa điểm du lịch Côn Đảo lý tưởng này, bạn cũng đừng quên thưởng thức những hải sản tươi ngon ở Lò Vôi.
Ngoài các món hải sản tươi sống vốn nổi tiếng tại Côn Đảo như cá mú đỏ, cá bò da, bò dao, tôm hùm, tôm mũ ni (bề bề), tôm tích, ghẹ, … Côn Đảo còn nổi tiếng với các món ăn đặc sản nên thưởng thức trong chuyến du lịch Côn Đảo dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 của bạn.
Đặc Sản Ốc Vú Nàng: Ốc vú nàng là đặc sản quý hiếm ở biển Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Món ốc có thể nướng, luộc hoặc trộn gỏi đều ăn rất ngon.

Đặc Sản Ốc Vú Nàng hấp dẫn du khách trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại Côn Đảo. Ảnh: amthuccondao.
Vú nàng là một loài nhuyễn thể hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ trông tựa như bầu vú của cô gái dậy thì, vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ.
Mắm Nhum: Mắm nhum không phổ biến như các loại mắm khác. Đó không phải là loại thức ăn nhà nào cũng có, hoặc chí ít, có bán đây đó ở chợ. Thế nên nhiều lúc, có tiền cũng không thể mua được mắm nhum…

Mắm Nhum xuất hiện trong nhiều bữa ăn của du khách tại Côn Đảo dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: dacsancondao.
Những ai đã từng được thưởng thức món mắm nhum thì sẽ còn nhắc đến hoài, không chỉ như một món ngon, mà còn như một "kỳ tích", chứng tỏ mình là một người may mắn và từng trải.
Mắm Hàu: Với người dân Côn Đảo, mắm hàu là thứ nước chấm bình dân không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đôi khi trở thành món ăn chính trong những ngày biển động. Còn với du khách, khi ra thăm đảo, lúc về đất liền thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà cho người thân…thưởng thức.
Mứt Hạt Bàng: Đến Côn Đảo đừng quên dùng đặc sản mứt hột bàng. Có hai loại ngọt và mặn. Đó là món ăn mà chỉ có ở hòn đảo này. Bàng là cây rừng ở đây, lá và quả thật to. Người dân thu hoạch quả bàng đem phơi cho dốt vỏ rồi trong những lúc rỗi việc nhà đem ra chẻ lấy hột.

Mứt Hạt Bàng món quà dành tặng du khách trong hành trình du lịch Côn Đảo dịp nghi lễ 30/4 – 1/5.
Hột bàng mới tách ra có màu nâu giống như màu gỗ được đánh vẹc-ni. Ngồi một lúc, có khi vừa chẻ vừa tách chỉ được chừng 1kg hột. Sau đó đem rang muối hoặc rang đường tùy ý. Gọi là mứt nhưng giống như món đậu phộng rang muối, đường ở đất liền. Nhón mấy hạt bỏ vào miệng, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo ngồ ngộ ở đầu lưỡi, du khách chỉ có thể gật đầu công nhận: ngon và rất đặc biệt.
Trên đây là những gợi ý về một số món ngon, điểm đẹp nổi danh của du lịch Côn Đảo. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây trong ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, bạn đừng quên khám phá hết các địa điểm tại Côn Đảo để có chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn cùng người thân, bạn bè của mình.
Theo một số nguồn tin, với những bất ổn hiện tại ở Becamex TP.HCM, đặc biệt ở vị trí “thuyền trưởng”, nhiều khả năng Võ Hoàng Minh Khoa sẽ quyết định rời đi...
Bộ Xây dựng đang đề xuất loạt cải cách mạnh trong lĩnh vực xây dựng, gồm rút ngắn khoảng 50% thời gian cấp phép, đẩy mạnh xử lý hồ sơ online và cắt giảm nhiều thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
Chỉ trong tháng 4, Philippines đã mua của Việt Nam 510.053 tấn gạo, trị giá 225 triệu USD, chiếm 46,4% tổng lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tháng này. Trong 10 ngày đầu tháng 5 có tới 23/25 tàu vào các cảng Hồ Chí Minh và Mỹ Thới xếp hàng chở gạo đi Philippines.
Đất được giao, nhà đã xây dựng ổn định qua nhiều năm. Thế nhưng khi thực hiện thu hồi, nhiều hộ dân tại xã Nam An Phụ (TP Hải Phòng) lại không được công nhận quyền lợi. Điều đáng nói, những bất cập này bắt nguồn từ các sai phạm trong quản lý đất đai đã được kết luận từ gần 20 năm trước.
Theo Đài Truyền hình Việt Nam, hiện có gần 70 kênh và hội nhóm đang sử dụng trái phép tên gọi, logo, hình ảnh của VTV cho các mục đích bất hợp pháp
Chở theo một con rắn hổ chúa đã chết trong thùng xốp nhưng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, Nguyễn Đình Huy (xã Hiển Khánh) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố.
Giá vàng hôm nay trưa 21/5, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh trở lại. Người mua tại một số cửa hàng đã đông hơn, trong khi, cửa hàng vẫn bán không giới hạn số lượng.
Một nhóm tác chiến tàu sân bay của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Caribe, Bộ Tư lệnh miền Nam báo cáo.
Khán giả Tây Ninh bị chinh phục bởi tài năng của đối chuyền hàng đầu châu Á đến từ CLB Giang Tô là Zhou Yetong. Cô giúp đội bóng của Trung Quốc vào chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền 2026.
Có những buổi sáng, ánh nắng len qua khung cửa, rơi nghiêng trên trang vở còn dang dở, đánh thức một ngày mới tưởng chừng chẳng có gì khác biệt.
Từng được ví như "gà đẻ trứng vàng", giờ đây hàng loạt mặt bằng kinh doanh trên các tuyến phố sầm uất bậc nhất Hà Nội rơi vào thảm cảnh "cửa đóng then cài". Làn sóng trả mặt bằng đang gia tăng chóng mặt, phơi bày bức tranh vô cùng ảm đạm của ngành bán lẻ truyền thống trước những biến động khốc liệt của nền kinh tế.
Một nhóm người nước ngoài thuê khách sạn ở phường Thuận Giao, TPHCM với giá 315 triệu đồng/tháng để làm nơi ở và lắp đặt hệ thống máy móc, nghi hoạt động lừa đảo, đã bị ngăn chặn.
Vào lúc 21h tối nay (theo giờ Việt Nam), FIFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK U17 World Cup 2026. Liệu có một kịch bản dễ thở cho U17 Việt Nam?
Borneo là hòn đảo lớn thứ ba trên thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, được chia về mặt chính trị giữa Malaysia, Brunei và Indonesia.
Công an Tây Ninh kiểm tra phát hiện nhóm đối tượng sản xuất phân bón giả mạo nhãn hiệu “BACONCO” thu giữ hơn 70 tấn phân bón giả
Đọc tin nhắn trong điện thoại, Vũ Trọng Tuấn (45 tuổi, ngụ Tây Ninh) lên cơn ghen với người đàn ông lạ. Do thiếu kiềm chế cầm hung khí đâm nạn nhân tử vong.
Bãi biển Mỹ Khê bước vào mùa cao điểm du lịch nhưng xuất hiện tình trạng xả rác, để lại vật sắc nhọn trên cát, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân, du khách, buộc ngành chức năng Đà Nẵng phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh.
Trên núi Hòn Bà của tỉnh Khánh Hòa có trên 400 loài động vật rừng quý hiếm cùng sinh sống và hình ảnh các con vật đi săn mồi hoặc nằm yên trong rừng được ghi lại khá thú vị.
Hạ tuần tháng 6/1967, Hội nghị tổng kết hoạt động mùa khô 1966-1967 (còn gọi là Hội nghị Hương Đô) của Bộ tư lệnh 559 được tiến hành tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một hội nghị đặc biệt quan trọng đối với Bộ đội Trường Sơn cũng như đối với tuyến chi viện chiến lược mang tên Đường Hồ Chí Minh, từng được ví như “Hội nghị Bình Than” thời nhà Trần.
Bé trai 14 tuổi bị sút bóng mạnh vào vùng bụng. Sau va chạm, bệnh nhân xuất hiện đau bụng quanh rốn, đau tăng vùng thượng vị, dần dần mệt lả...
Phan Đinh Tùng cho biết anh lần đầu lên tiếng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp liên quan tới ca khúc "Khúc hát mừng sinh nhật".
Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện góp mặt tại vòng chung kết toàn cầu của cuộc thi này, đánh dấu bước tiến quan trọng của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập và tham gia các sân chơi nghề nghiệp quốc tế.
ĐT Bồ Đào Nha bước vào World Cup 2026 với nhiều kỳ vọng khi sở hữu một trong những đội hình chất lượng nhất châu Âu.
TPHCM vừa chính thức phê duyệt phương án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Cần Giờ dài gần 54km, mở ra thêm động lực kết nối khu Nam và vùng biển Cần Giờ. Không chỉ là dự án giao thông trọng điểm, tuyến metro này còn được giới chuyên gia đánh giá có thể tạo ra làn sóng dịch chuyển đầu tư, tái định hình thị trường bất động sản khu Nam thành phố những năm tới.
Tàu cá chở 8 ngư dân đâm vào đá ngầm tại vùng biển Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), khiến thân tàu bục vỡ và bị nước tràn vào.
Libya là quốc gia rộng lớn ở Bắc Phi, từ lâu được thế giới biết đến bởi khí hậu khô nóng khắc nghiệt, những biển cát mênh mông của Sahara và câu chuyện đặc biệt về kỷ lục nhiệt độ từng gây tranh cãi suốt gần một thế kỷ. Dù không còn giữ danh hiệu chính thức là “nơi nóng nhất Trái đất”, Libya vẫn là một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất hành tinh, khi phần lớn lãnh thổ bị sa mạc bao phủ.
Bộ Công an vừa triệt phá đường dây buôn lậu 50 tấn caffeine xuyên quốc gia do tiến sĩ dược cầm đầu. Điều đáng nói, đây là chất kích thích tự nhiên được các đối tượng tội phạm sử dụng để sản xuất các loại ma túy dạng bánh, viên, nước vui, hồng phiến...
Sáng 21/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nghi Lộc, xã Đông Lộc, tỉnh Nghệ An trọng thể tổ chức Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn Lào được quy tập trong mùa khô 2025 - 2026 trở về đất mẹ.
Để né toàn bộ Di tích quốc gia đặc biệt Sa Huỳnh, dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh (giai đoạn III), tỉnh Quảng Ngãi có tổng vốn dự kiến 6000 tỷ đồng, sẽ được điều chỉnh hướng tuyến để nhập vào QL1A, với chiều dài khoảng 11km.
Sau 5 tháng khởi công, nhiều hạng mục chính của Sân vận động Hùng Vương, sức chứa 135.000 chỗ ngồi - lớn nhất hành tinh, đã thành hình. Vingroup đang huy động hàng nghìn công nhân và máy móc thiết bị làm việc “3 ca 4 kíp” để đạt mục tiêu cán đích vào tháng 7/2027, tức chỉ sau chưa đầy 20 tháng, trở thành SVĐ có tốc độ xây dựng nhanh nhất thế giới, phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử ngành xây dựng toàn cầu.