Chủ đề nóng

Chồng làm ăn thất bại, mẹ chồng mê tín đề nghị "sởn tóc gáy"

Hồng Hoa Chủ nhật, ngày 03/03/2019 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi định ra ban công rút quần áo thì bất ngờ thấy mẹ chồng và chồng đang đứng đó, thì thào điều gì nghiêm trọng. Tôi nép vào tường nghe lén và lập tức da lông dựng đứng...
Bình luận 0

Tôi lấy chồng được 12 năm, sống chung cùng với bố mẹ chồng. Sau khi tốt nghiệp đại học, chồng tôi hùn vốn với bạn bè mở hệ thống siêu thị mini. Hơn chục năm qua, anh ấy đã kinh doanh khá thành công và làm ăn phát đạt. Chúng tôi mua được xe ô tô, có cơ ngơi rộng lớn còn mua được mấy căn hộ lớn cho thuê.  

Cuộc sống vợ chồng sau 12 năm cũng có những lúc xô xát, tuy nhiên đều hóa giải được. Tôi cũng khá tỉnh táo nên không có yêu cầu phi lý như chồng phải yêu mình thắm thiết, mặn nồng sau 10 năm. Nhưng những lúc tôi cần, chồng luôn có mặt là đủ. Hai vợ chồng tôi cũng sinh được 2 cô con gái. 

Tôi sợ hãi với cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chồng. Ảnh minh họa

Chồng tôi tuy tiền túi rủng rỉnh nhưng cũng không có thói hư tật xấu là la cà, rượu chè. Dù bạn bè, người thân có cảnh báo tôi về việc đàn ông có tiền dễ trai gái nhưng tôi cũng không thấy chồng có dấu hiệu bỏ bê vợ, đi đêm về hôm hay điện thoại dấm dúi. Tôi càng chẳng dại tìm hiểu quá kỹ vì nếu nhỡ phát hiện chồng cặp bồ thật thì tôi cũng khó có thể bỏ chồng. Tôi yêu chồng và gắn bó với các con, tôi chẳng thể để gia đình tan nát. 

Duy chỉ có điều khiến tôi vẫn phải nhịn như nhịn cơm sống là mẹ chồng tôi khá mê tín. Bà là cán bộ về hưu, lương hưu được khoảng 3 triệu, ăn không đủ nhưng suốt ngày theo chúng bạn la cà hết chùa nọ đến đền kia. Mỗi lần đi lễ một đợt 3-4 ngày cả tiền đi lại, ăn ngủ, tiền lễ, tiền thày cũng phải hết cả chục triệu. Mỗi lần như vậy, chồng tôi lại bỏ tiền ra đài thọ. 

Không những thế, trong nhà suốt ngày hương khói, dăm hôm lại tụng kinh, gõ mõ. Hồi mới về làm dâu, tôi cắn răng chịu đựng, sau này, có vài lần tôi góp ý nhẹ nhàng thì bà đều mắng chửi tôi rất dữ dội. Bà bảo: "Nhờ tôi khấn vái mà phật pháp, thần linh phù hộ, chồng cô mới ăn nên làm ra. Cô ngu muội, không biết gì thì đừng báng bổ". Bà khóc lóc, mách chồng tôi khiến anh ấy nổi cáu. Từ đó, tôi cũng không dám nói gì. 

Gần đây, công việc làm ăn của chồng tôi gặp nhiều sai sót. Mấy hợp đồng lớn bị phá phải bán cả đất để bù. Mẹ chồng tôi càng điên cuồng đi lễ lạt, xem thày, bói toán để tìm cách "giải đen" cho chồng tôi. 

Đêm hôm trước, tôi định ra ban công rút quần áo thì chợt thấy mẹ chồng và chồng đứng ở đó, thì thào điều gì nghiêm túc. Tôi nép vào tường nghe lén và lập tức da lông dựng đứng...  Mẹ chồng tôi xuống giọng thì thào: "Mẹ đi xem thày A., thày phán con bị rớp đen nó theo. Giờ phải giải đen thì công việc mới thuận lợi. Thày bảo, nên tìm cô gái còn trinh mà ngủ thì mới hết đen"...

Rồi mẹ chồng tôi bàn bạc, dụ dỗ sinh viên cũng không được vì sinh viên yêu đương sớm, khéo bị lừa. Mẹ tôi đã dấm sẵn dưới quê một cô cháu họ xa, mới 19 tuổi, xinh xắn, khỏe mạnh. Chỉ cần hứa hẹn cho nó cuộc sống ổn định, kiếm công việc là ok. Coi như chồng tôi tìm vợ 2, vừa giải đen, vừa tranh thủ đẻ lấy thằng cu khi tôi chỉ biết đẻ toàn con gái. Một mũi tên trúng hai đích. 

Tôi chết sững như trời trồng ngoài cửa, lòng lạnh toát. Không ngờ mẹ chồng tôi lại tin tưởng, mê muội vào điều khủng khiếp như vậy. Đáng sợ hơn là chồng tôi lại buông một câu: "Để con nghĩ". Có lẽ anh cũng tin tưởng vào lời mẹ nói, chỉ có chút do dự nữa mà thôi. 

Tôi phải làm gì đây? Gào to lên cho hai người đó biết là tôi đã thấu âm mưu kinh hãi của họ và tìm cách ngăn cản?. Nhưng nếu họ vẫn quyết tâm thực hiện thì tôi biết làm gì??? 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem